Chủ Nhật, 14/8/2022 - 3:40:7 Đường dây nóng: 096 774 2199

Nâng cao năng lực xét nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý người được xét nghiệm

Thứ Năm, 20/05/2021 14:18:03

(BKTO) - Đây là nội dung trong Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 - tại cuộc họp trực tuyến với UBND tỉnh Bắc Giang ngày 18/5/2021.

 

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet


Theo Thông báo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chỉ đạo khẩn trương các giải pháp cụ thể để nâng cao năng lực xét nghiệm, đặc biệt là nâng số mẫu gộp (hiện Bắc Giang mới gộp được 10 mẫu trong khi Đà Nẵng đã gộp 20 mẫu) và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý danh sách người được xét nghiệm; kết hợp các loại xét nghiệm phục vụ việc sàng lọc nhanh, tiết kiệm, hiệu quả.

Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn Bắc Giang có phương án linh hoạt, tổ chức việc cách ly F1 tại nơi cư trú, nơi làm việc cũng như theo dõi bệnh nhân (F0) chưa có triệu chứng tại các địa điểm cách ly trong trường hợp số lượng F0, F1 vượt khả năng các bệnh viện, trung tâm cách ly tập trung.

Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trang bị hệ thống camera giám sát các khu, phòng cách ly; phối hợp với Bộ Y tế, Tổ thông tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia tổ chức việc giám sát, hỗ trợ từ xa phù hợp với tình hình; xây dựng hệ thống công nghệ thông tin giúp quản lý danh sách, kết quả xét nghiệm ở Bắc Giang và toàn quốc.

UBND 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ, có các giải pháp linh hoạt đảm bảo chống dịch, đồng thời duy trì được sản xuất trong các khu công nghiệp; quản lý người lao động trong từng nhà máy, khu công nghiệp không để đình trệ sản xuất, lây lan sang các khu công nghiệp và địa phương khác./.
 
HỒNG NHUNG

Bình Luận