Thứ Sáu, 21/01/2022 - 3:40:26 Đường dây nóng: 096 774 2199

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca của Chính phủ Áo trao tặng

Thứ Tư, 17/11/2021 09:29:44

(BKTO) - Chiều 16/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đại diện Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ngài Hans-Peter Glanzer - Đại sứ Áo tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Cộng hòa Áo đã trao quà tượng trưng tới Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên.
 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận tượng trưng tài trợ của Chính phủ Áo. Ảnh: Bộ Y tế


Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và bày tỏ niềm vui được đóng góp vào công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam, thông qua việc trao tặng 50.000 liều vắc xin phòng Covid-19.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn. Nhiều quốc gia phải tiến hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 và các biến thể. Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và DN của Áo, thông qua các dự án cung cấp trang thiết bị y tế nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam.

Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 thì sự trợ giúp của Chính phủ và nhân dân Áo là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

“Sự hỗ trợ trên càng có ý nghĩa hơn khi hai nước chúng ta hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972 - 2022), qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Áo” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận trên 135 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 và đã triển khai tiêm trên 100 triệu liều. Việt Nam cũng đồng thời đang đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin, bao gồm cả việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Cùng với đó, Việt Nam đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch khác. Nhờ đó, Việt Nam đã chuyển sang “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cam kết sẽ phân bổ số vắc xin phòng Covid-19 do Cộng hoà Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.
Đ. KHOA
 

Bình Luận