Chủ Nhật, 3/7/2022 - 16:12:51 Đường dây nóng: 096 774 2199

Bộ Ngoại giao trao hơn 6,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Thứ Sáu, 18/06/2021 21:05:00

(BKTO) - Chiều 17/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao số tiền quyên góp hơn 6,2 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

 

Bộ trưởng Ngoại giao (áo xanh) trao tượng trưng số tiền của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19. Nguồn: baoquocte.vn


Đây là số tiền đóng góp ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Ngoại giao ở trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, kể từ khi đợt dịch bùng phát lần thứ 4, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hết sức quan tâm, theo dõi, bày tỏ sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với đồng bào trong nước phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, ngay khi Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, kiều bào ta khắp nơi trên thế giới đã hưởng ứng mạnh mẽ, thể hiện “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” và tinh thần “tương thân tương ái” quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước.

Theo đó, tính đến ngày 16/6, bà con kiều bào đã ủng hộ đợt 1 với số tiền khoảng 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc-xin phòng Covid-19. Trong đó bao gồm cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Liên Bang Nga, Hoa Kỳ, Séc, Thái Lan, Trung Quốc, Lào… Cùng với đó là nhiều vật tư y tế hỗ trợ các y bác sỹ và người dân các địa phương đang có dịch.

Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tiếp tục quyên góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước.

Tiếp nhận sự ủng hộ trên, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định đây là sự đóng góp rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đối với đồng bào trong nước trong cuộc chiến với đại dịch.

Đồng thời nhấn mạnh, từ nguồn lực tiếp nhận ủng hộ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phân bổ công khai, minh bạch, đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Trước mắt sẽ phục vụ việc tiêm vắc-xin miễn phí cho người dân, nhất là cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền Tổ quốc./.

THIỆN TRẦN

Bình Luận