Thứ Bảy, 25/6/2022 - 21:41:48 Đường dây nóng: 096 774 2199

Ngày 9/10, Đường sách TP. Hồ Chí Minh mở cửa trở lại

Thứ Năm, 07/10/2021 20:50:00

(BKTO) – Sau hơn 4 tháng tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đường sách TP. Hồ Chí Minh sắp chính thức mở cửa trở lại để phục vụ bạn đọc, nhân dân.

Sáng 07/10, đại diện Công ty TNHH Đường sách TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 09/10, Đường sách Thành phố sẽ mở cửa trở lại để phục vụ bạn đọc.

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố thống nhất cho các gian hàng của Đường sách TP. Hồ Chí Minh hoạt động trở lại sau khi chuẩn bị xong các phương án phòng, chống dịch. Các hoạt động tổ chức sự kiện, tọa đàm, giao lưu, ra mắt sách tại Đường sách thực hiện theo Chỉ thị 18 của UBND Thành phố.
 

Đường sách TP. Hồ Chí Minh sắp mở cửa sau hơn 4 tháng tạm ngừng hoạt động vì dịch bệnh. Ảnh: Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh


Mỗi gian hàng được bố trí lại bảo đảm giãn cách 2m, dán sticker vị trí xếp hàng, bố trí một lối ra, một lối vào, lắp đặt vách ngăn giọt bắn ở quầy thu ngân, khay đựng tiền hoặc sử dụng thanh toán không tiền mặt, sắp xếp khay giao sách riêng, tránh tiếp xúc trực tiếp… Đồng thời hướng dẫn các đơn vị phổ biến cho nhân viên tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố.

Khi chính thức mở cửa hoạt động trở lại, toàn bộ nhân viên làm việc tại Đường sách đều phải có thẻ xanh Covid-19, tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin, không tiếp xúc F0 trong vòng 14 ngày và tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình làm việc.

Tại hai đầu đường, Đường sách bố trí bảng thông tin hướng dẫn bạn đọc vào Đường sách, các bảng thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch cũng như các quy định về an toàn khác. 

Theo đó, tại mỗi đầu đường, Đường sách bố trí một lối vào, một lối ra duy nhất; yêu cầu bạn đọc đủ điều kiện Thẻ xanh Covid/Thẻ xanh Covid giới hạn phạm vi hoạt động/F0 khỏi bệnh trong 180 ngày, đứng xếp hàng giãn cách 2m theo quy định; có camera để quét mã QR, yêu cầu khai báo y tế điểm đến; tiến hành đo thân nhiệt và rửa tay tự động. Dọc lối đi và phía trước các gian hàng đều có bảng thông tin tuyên truyền, hướng dẫn khách về các biện pháp an toàn phòng dịch.

Song song với việc mở cửa hoạt động tại Đường sách, các nhà xuất bản, công ty sách cũng đồng thời sử dụng ứng dụng điện tử để bán hàng, tham gia gian hàng tại các sàn giao dịch điện tử.

Dự kiến, Đường sách sẽ tăng cường tổ chức các sự kiện trực tuyến: triển lãm, giao lưu, giới thiệu sách, tọa đàm… Các hoạt động sự kiện trực tiếp tại Đường sách cũng sẽ dần được tổ chức trở lại khi đáp ứng đủ điều kiện theo hướng dẫn và được sự cho phép của các cơ quan thẩm quyền.

Dự kiến thời gian đầu, Đường sách mở cửa hoạt động từ 9 giờ đến 17 giờ hàng ngày và tùy vào tình hình thực tế sẽ mở cửa hoạt động theo khung giờ bình thường (8 giờ 30 phút đến 21 giờ).

NGUYỄN LỘC

Bình Luận