Thứ Năm, 7/7/2022 - 6:9:9 Đường dây nóng: 096 774 2199

Hà Nội: Không tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" để đảm bảo phòng, chống dịch

Thứ Bảy, 21/08/2021 22:22:52

(BKTO)- Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ em trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP. Hà Nội đề nghị không tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” theo thông lệ hằng năm.

 

Năm nay, các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em sẽ bị hạn chế do dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN


UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 190/KH-UBND về tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2021. Theo đó, UBND Thành phố đề nghị không tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND các quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực, phù hợp điều kiện thực tế địa phương, đơn vị và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bảo đảm mọi trẻ em sống trên địa bàn Thành phố đều được vui Tết Trung thu, trong đó, ưu tiên, quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các hộ gia đình nghèo, trẻ em vùng dân tộc, vùng khó khăn.

Đặc biệt, trong dịp Tết Trung thu, tập trung tuyên truyền theo chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Đồng thời, tăng cường công tác phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em; thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình dành cho trẻ em.

UBND Thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tổ chức các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ và tổng hợp báo cáo hoạt động trong dịp Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn Thành phố; tham mưu, đề xuất tặng quà cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc, miền núi có cố gắng trong học tập và cuộc sống và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhân dịp Tết Trung thu…

UBND các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức và phân công các phòng, ban, đoàn thể của địa phương tham gia thực hiện các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu, bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với diễn biến và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn; huy động nguồn lực hỗ trợ, vận động các DN, tổ chức, cá nhân ủng hộ để tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em sống trong các gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các khu cách ly, khu phong tỏa.../.
THÙY LÊ

Bình Luận