Thứ Năm, 26/5/2022 - 02:45:39 Đường dây nóng: 096 774 2199

Triển lãm nghệ thuật về phòng, chống mua bán người với chủ đề “Đường đến bình yên”

Thứ Tư, 22/12/2021 11:07:22

(BKTO) - Ngày 21/12, tại Hà Nội, Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đồng chủ trì tổ chức Lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật trực tuyến tuyên truyền về phòng, chống mua bán người với chủ đề “Đường đến bình yên”.

 

Các đại biểu tại buổi khai mạc Triển lãm. Ảnh: Bộ Công an


Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại tá Nguyễn Hoa Chi - Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an nhấn mạnh, trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn diễn biến phức tạp, với phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi. 

Xác định công tác tuyên truyền phải luôn đi trước một bước, Triển lãm nghệ thuật “Đường đến bình yên” do Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người để chủ động phòng tránh.

Đây cũng là lần đầu tiên, một triển lãm về phòng, chống mua bán người được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại Việt Nam. Theo đó, Triển lãm bao gồm ba phần chính là “Những con số ám ảnh”, “Ký ức muốn quên” và “Vì một ngày mai tươi sáng” được thể hiện bằng gần 200 câu chuyện, hình ảnh cụ thể trên không gian kỹ thuật số.

Nội dung Triển lãm phản ánh chân thực về tình trạng mua bán người; những câu chuyện sâu kín của các nạn nhân cùng với nỗi đau thể xác, tinh thần mà họ đã phải trải qua, khát vọng được trở về và tái hòa nhập cộng đồng; nỗ lực của các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương trong công tác phòng, chống mua bán người và giúp đỡ nạn nhân.

Triển lãm sẽ tiếp tục cụ thể hóa thông điệp của “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” năm 2021 là “Lắng nghe nạn nhân – Dẫn lối hành động”, gửi đến cộng đồng thông điệp luôn đề cao cảnh giác với tội phạm mua bán người, hãy hành động, cảm thông, sẻ chia và giúp đỡ những nạn nhân của tội phạm mua bán người để họ sớm có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Triển lãm sẽ diễn ra trong vòng 02 tháng kể từ ngày khai mạc trên các trang thông tin chính thức của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an../.
N.LỘC


 

Bình Luận