Thứ Năm, 26/5/2022 - 3:25:34 Đường dây nóng: 096 774 2199

Triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Chân dung một huyền thoại” và ra mắt sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Huyền thoại Việt Nam”

Thứ Ba, 21/12/2021 23:04:18

(BKTO) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021) - Bộ trưởng đầu tiên của Bộ Nội vụ, Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng 21/12, Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc Triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Chân dung một huyền thoại” và ra mắt sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Huyền thoại Việt Nam”.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã điểm lại một số nét nổi bật trong cuộc đời, sự nghiệp binh nghiệp và cống hiến vì nước, vì dân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người chiến sĩ cách mạng trung kiên, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Ông đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng được Nhân dân tôn kính, thế giới ngưỡng mộ, nhiều lãnh đạo quốc tế nể phục và kính trọng” - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh.
 

Đại diện Hội Cựu chiến binh Bộ Nội vụ phát biểu tại Lễ Khai mạc. Ảnh: N.LỘC


Triển lãm và ấn phẩm được ra mắt giới thiệu gần 300 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu được lựa chọn từ các Trung tâm Lưu trữ quốc gia của Việt Nam, Lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ, Lưu trữ Bộ Quốc phòng Pháp, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, các nhà báo, phóng viên nhiếp ảnh và đặc biệt là một số tài liệu, hình ảnh, hiện vật từ gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gia đình GS. Hoàng Minh Giám.
 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các đồng chí trong Quân ủy Trung ương tại Tổng hành dinh. Ảnh tư liệu


Những hình ảnh tài liệu, hiện vật này đã góp phần tái hiện cuộc đời, sự nghiệp lừng lẫy và công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lịch sử dân tộc, đặc biệt là của Bộ trưởng Võ Nguyên Giáp – vị Bộ trưởng đầu tiên của Bộ Nội vụ với sự hình thành và phát triển của Bộ Nội vụ, từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc với thế hệ người Việt Nam nói chung, thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ nói riêng.
 

Các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: N.LỘC


Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 31/12/2021 tại Trụ sở Bộ Nội vụ, số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn cho khách tham quan, Ban tổ chức Triển lãm đã bố trí những điều kiện cần thiết và yêu cầu cán bộ, công chức, khách tham quan thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực triển lãm. 
N.LỘC


 

Bình Luận