Thứ Năm, 26/5/2022 - 02:40:35 Đường dây nóng: 096 774 2199

Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 26

Thứ Hai, 20/12/2021 21:00:04

(BKTO) - Sáng 20/12, tại TP. Buôn Ma Thuột, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Đắk Lắk và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Triển lãm liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 26 năm 2021.

Khai mạc Triển lãm. Ảnh: Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam


Triểm lãm năm nay thu hút đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ Hội Văn học nghệ thuật 10 tỉnh, thành phố trong khu vực, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Kon Tum gửi tác phẩm tham gia.

Triển lãm trưng bày 172 tác phẩm vượt qua vòng tuyển chọn của hơn 1.800 bức ảnh, là những tác phẩm xuất sắc, có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú, khắc họa một cách tương đối toàn diện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng trong khu vực.

Những tác phẩm qua ống kính của các nghệ sĩ nhiếp ảnh của 10 tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phản ánh chân thực, sinh động sự độc đáo trong sinh hoạt, lao động sản xuất; phòng, chống dịch Covid-19; những công trình, lễ hội văn hóa, các loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc ít người…

Triển lãm còn là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh các tỉnh, thành phố trong khu vực giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm sáng tác lẫn nhau qua từng tác phẩm; đồng thời để những người yêu nhiếp ảnh nói riêng, văn học nghệ thuật nói chung thưởng thức những tác phẩm đẹp, chứa đựng nhiều thông điệp có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc về giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đẹp của dân tộc qua từng tác phẩm...

Ngoài ra, Triển lãm còn là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 22/12, và chào đón năm mới 2022. Triển lãm diễn ra từ ngày 20 đến 22/12, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.
N.LỘC

 

Bình Luận