Thứ Bảy, 25/6/2022 - 11:11:02 Đường dây nóng: 096 774 2199

"Tay cơ huyền thoại" Efren Reyes: Tôi thích SEA Games được tổ chức ở Việt Nam

Thứ Sáu, 20/05/2022 20:25:19

(BKTO)- Dù chỉ giành được 1 HCĐ môn billiards tại Đại hội, nhưng điều đó không quan trọng bởi "Phù thủy" Efren Reyes có những trải nghiệm rất tuyệt vời ở Việt Nam.

 

Reyes bị người hâm mộ vây kín ngay khi vừa kết thúc cuộc tranh tài -  Nguồn: BTC


Reyes được coi là cơ thủ vĩ đại bậc nhất thế giới nổi tiếng bởi tư duy khác người, thực hiện nhiều cú đánh kỳ lạ, thậm chí chỉ có trong "trí tưởng tượng" và đặc biệt không bao giờ mất bình tĩnh. Đó là lý do ông được đặt biệt danh "Phù thủy" hoặc "Ảo thuật gia".

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, tay cơ huyền thoại này đã giành hơn 70 danh hiệu quốc tế và là cơ thủ đầu tiên giành chức vô địch thế giới ở hai bộ môn bi-a khác nhau. Trong vô số danh hiệu của mình, Reyes là nhà vô địch giải 8 bóng thế giới bốn lần, vô địch giải 9 bóng thế giới WPA năm 1999, ba lần vô địch giải Mỹ mở rộng, hai lần vô địch giải pool thế giới và 13 lần thắng giải Derby City Classic.

Ở tuổi 68, tay cơ lão luyện Efren Reyes không còn tham dự nhiều giải đấu bi-a nổi tiếng trên khắp thế giới, do đó ông không còn xuất hiện nhiều trên các mặt báo và chính ông cũng nghĩ rằng không còn ai nhớ tới mình. Tuy nhiên, tại SEA Games 31, "phù thủy" Reyes đã vô cùng bất ngờ khi nhận được sự chào đón, cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ Việt Nam.

Mặc dù thua trong hai trận đấu với các cơ thủ chủ nhà Việt Nam Thanh Tự (bán kết Carom 1 băng) và Quyết Chiến (tứ kết Carom 3 băng), nhưng cơ thủ Reyes lại là người chiến thắng trong lòng khán giả cũng như nhận được sự kính trọng của các đối thủ trẻ.

Trong quá trình thi đấu với Reyes, cả Thanh Tự và Quyết Chiến đều vỗ tay tán dương mỗi khi huyền thoại 68 tuổi này đi cơ hay. Sau khi khép lại trận đấu, VĐV Thanh Tự tiến tới xin chụp ảnh, Quyết Chiến thì cúi đầu cảm phục trước khi bắt tay "phù thủy" Reyes. Có thể nói, việc được thi đấu cùng cơ thủ lão luyện này là niềm vinh dự lớn với mỗi VĐV.
 

Hình ảnh Reyes "cười tươi như hoa" đã trở thành điều quen thuộc trong mỗi trận đấu của ông - Nguồn: sưu tầm


Cơ thủ huyền thọai này có lẽ là VĐV duy nhất tại SEA Games khiến cổ động viên Việt Nam cùng lúc cổ vũ cho cả vận động viên chủ nhà lẫn VĐV nước bạn. Tất cả đều mến mộ ông vì tài năng, sự mộc mạc, hiền hậu và hóm hỉnh. Huyền thoại Reyes từng vô địch thế giới bi-a 9 bi, song ông lại nhường các đồng nghiệp trẻ chơi nội dung này ở SEA Games 31 và chọn chơi Carom, nội dung mà ông không thực sự giỏi, khó cạnh tranh HCV với cơ thủ Việt Nam.

Chia sẻ với truyền thông, sự hâm mộ của khán giả Việt Nam khiến cơ thủ người Philippines rất bất ngờ, ông nói: "Toàn đoàn Philippines đều cảm thấy sốc. Tôi không thể ngờ rằng người hâm mộ Việt Nam đến xem đông đến thế. Ban tổ chức đã phải tách tôi ra để bảo đảm an toàn. Tôi thấy rất nhiều người Việt Nam mong đợi trận đấu của tôi".

Reyes nói: Thật sự tôi cảm thấy rất hạnh phúc và cảm nhận được sự nồng nhiệt khi tới Việt Nam. Tôi nhận ra tình yêu của những người hâm mộ. Tôi cũng rất yêu quý họ. Tôi sẽ giữ mãi những ấn tượng này trong lòng và không bao giờ quên. Tôi thích trở lại Việt Nam. Tôi thích SEA Games được tổ chức ở Việt Nam".
 
NAM SƠN

Bình Luận