Thứ Hai, 27/6/2022 - 4:12:8 Đường dây nóng: 096 774 2199

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III sẽ diễn ra vào tháng 12/2021

Thứ Năm, 21/10/2021 20:35:00

(BKTO) - Dự kiến, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III sẽ được tổ chức từ ngày 24 – 26/12 tại TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đây là thông tin được UBND tỉnh Lai Châu đưa ra, sau cuộc họp thống nhất về công tác tổ chức Ngày hội cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra ngày 20/11.

Theo đó, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III, năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức. Dự kiến, Ngày hội sẽ có sự tham gia của 14 tỉnh có đồng bào dân tộc Mông sinh sống.

 

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III dự kiến được tổ chức từ ngày 24 – 26/12 tại TP. Lai Châu. Ảnh minh họa: Laichau.gov.vnVới chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển”, Ngày hội năm nay gồm nhiều nội dung như: Liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Mông; không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch của 14 tỉnh tham gia Ngày hội; thi giã bánh giầy; triển lãm “Đặc trưng văn hóa dân tộc Mông trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”; hoạt động thể thao quần chúng dân tộc Mông; hoạt động du lịch; không gian trưng bày, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, OCOP tỉnh Lai Châu…

Ngày hội là dịp để các tỉnh tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mông, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch, kinh tế - xã hội.

Theo Ban tổ chức, công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương, sẵn sàng để Ngày hội diễn ra trang trọng và lan tỏa được bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào Mông trên cả nước, lan tỏa được tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp của miền đất, con người Lai Châu tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III còn là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Lai Châu và các địa phương tham gia, góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh sau thời gian dài nhiều hoạt động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

N.LỘC

Bình Luận