Chủ Nhật, 14/8/2022 - 5:30:20 Đường dây nóng: 096 774 2199

Dự kiến thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc từ tháng 10

Thứ Ba, 14/09/2021 09:17:01

(BKTO) – Đây là thông tin được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, sau buổi làm với tỉnh Kiên Giang cùng các cơ quan liên quan về một số tiêu chí ban đầu của việc mở cửa thí điểm du lịch đối Phú Quốc mới đây.

 

Dự kiến thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc từ tháng 10. Ảnh: Meta.vn


Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh thông tin: Trên cơ sở được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Phú Quốc sẽ được thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10/2021, nếu cần, sẽ điều chỉnh thời gian thực hiện hợp lý, tùy vào tình hình thực tế.

Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các Bộ, ngành liên quan để lấy ý kiến và nhận được sự đồng thuận cao.

Theo Kế hoạch, để du lịch Phú Quốc, khách du lịch quốc tế phải đáp ứng các điều kiện:

Có chứng nhận tiêm đủ liều 2 liều vắc xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh;

Phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính.

Đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của DN lữ hành.

Khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến hoặc chuyến bay thương mại.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm.

Tiêu chí lựa chọn gồm: có tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông....

Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Kiên Giang đang tiến hành lựa chọn các DN, cơ sở lưu trú, điểm tham quan, cơ sở dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Trước đó, tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra ngày 06/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với Kế hoạch được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ để triển khai thực hiện thí điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc theo kế hoạch (dự kiến đón từ 2-3 triệu lượt khách).
NGUYỄN LỘC
 

Bình Luận