Thứ Bảy, 25/6/2022 - 11:13:51 Đường dây nóng: 096 774 2199

Khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của CDC Hoa Kỳ

Thứ Năm, 26/08/2021 17:43:35

(BKTO) - Chiều 25/8, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tổ chức Lễ khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ.

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris tham dự Lễ khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của CDC Hoa Kỳ. Ảnh: VGP


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định việc khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của CDC Hoa Kỳ rất có ý nghĩa, cho thấy ưu tiên cao của Chính phủ Hoa Kỳ trong hợp tác với khu vực về y tế nói chung và kiểm soát dịch bệnh nói riêng.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hợp tác y tế luôn là điểm sáng trong quan hệ giữa Hoa Kỳ với khu vực và là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. Đồng thời hoan nghênh Hoa Kỳ đã lựa chọn Hà Nội là địa điểm đặt Văn phòng của CDC tại khu vực Đông Nam Á, qua đó thể hiện sự phát triển tốt đẹp cũng như triển vọng tươi sáng của quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Phó Tổng thống Kamala Harris tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ để các đối tác Hoa Kỳ cung cấp kịp thời vắc xin, thuốc điều trị và trang thiết bị y tế cho khu vực và Việt Nam để sớm vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi sản xuất kinh doanh, tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Phát biểu nhân sự kiện này, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris cũng đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả về y tế giữa Hoa Kỳ và các nước trong khu vực thời gian qua và việc thành lập Văn phòng khu vực mới của CDC Hoa Kỳ là minh chứng cho cam kết hợp tác lâu dài của Hoa Kỳ với khu vực.

Phó Tổng thống Kamala Harris cũng cho rằng Đông Nam Á là khu vực dễ bị tổn thương do sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm mới; do vậy, việc nâng cao năng lực y tế của khu vực nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 và các mối đe dọa dịch bệnh trong tương lai là rất cần thiết. Theo đó, Phó Tổng thống Kamala Harris khẳng định việc thành lập Văn phòng khu vực Đông Nam Á của CDC Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Hoa Kỳ cung cấp các nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết cho các nước trong khu vực trong thời gian tới./.
THIỆN TRẦN

Bình Luận