Thứ Hai, 8/3/2021 - 01:34:43 Đường dây nóng: 096 774 2199

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Thứ Sáu, 22/01/2021 21:33:22

(BKTO) - Chiều 22/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng đã chính thức khai trương.

 

Các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư tham gia cắt băng khánh thành khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng - Ảnh: Trung tâm Báo chí cung cấp


Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Vượng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư T.Ư Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư.

Tham dự còn có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư; các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc T.Ư cùng 500 phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Tại Lễ Khai trương, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Giám đốc Trung tâm Báo chí, Người phát ngôn Đại hội XIII của Đảng - cho biết: Ngày 30/3/2020, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã ban hành Quyết định số 12-QĐ/TBTCPV về việc thành lập, tổ chức và vận hành Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng. Trung tâm Báo chí có nhiệm vụ:

Quản lý, điều hành hoạt động Trung tâm Báo chí bảo đảm hiệu quả, đúng quy định và chỉ đạo của Đại hội.

Hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Tổ chức các cuộc họp báo tại Trung tâm Báo chí.

Thực hiện nhiệm vụ được phân công, trong gần 1 năm qua, Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí đã rất nỗ lực, tích cực triển khai, cụ thể hóa các nội dung công việc, tổ chức các hoạt động hướng tới bảo đảm phục vụ hiệu quả cho công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với kết quả cụ thể sau:

Một là, tích cực, chủ động tham mưu chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền về Đại hội. Theo đó, Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí đã ban hành văn bản để tổ chức, vận hành Trung tâm; Quy chế hoạt động của Trung tâm; Quyết định kiện toàn nhân sự Trung tâm và Hướng dẫn cung cấp thông tin, trả lời phỏng vấn báo chí của đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Hai là, bảo đảm điều kiện làm việc và trang thiết bị cho phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế theo dõi, đưa tin về Đại hội.

Trung tâm Báo chí phối hợp Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các đơn vị liên quan, bố trí và bảo đảm tốt nhất các điều kiện; lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết tin, bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Ba là, hoàn thành việc trưng bày sách, báo và in, sao sách, phim làm quà tặng Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng.
Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư và các cơ quan, đơn vị liên quan lựa chọn, thẩm định và tiến hành khai trương trưng bày sách, báo tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với sự tham gia của một số cơ quan báo, đài chủ lực và trên 30 nhà xuất bản, một số đơn vị phát hành xuất bản với trên 2.000 tên sách tiêu biểu có chất lượng; được trưng bày theo 5 chủ đề và 5 mảng sách.

Bốn là, phối hợp tổ chức Trưng bày ảnh: “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh”. Trưng bày ảnh do Thông tấn xã Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện. 100 tấm ảnh tiêu biểu được lựa chọn trong số hàng vạn bức ảnh tư liệu quý của Thông tấn xã Việt Nam, giới thiệu toàn diện những thắng lợi, thành tựu to lớn của đất nước trên chặng đường đấu tranh oanh liệt chống ngoại xâm và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 91 năm qua từ khi Đảng ra đời.

Tiếp đó, các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành đoàn thể T.Ư đã cắt băng khánh thành khai trương Trung tâm Báo chí.

THÀNH ĐỨC

Bình Luận