Thứ Năm, 01/10/2020 - 4:29:54 Đường dây nóng: 096 774 2199

Khai mạc Phiên họp thứ 47: Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về Chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước đến năm 2030

Thứ Ba, 11/08/2020 08:40:39

(BKTO)- Sáng ngày 10/8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khóa XIV đã khai mạc Phiên họp thứ 47. Phiên họp dự kiến diễn ra từ ngày 10/8 đến 12/8.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Phiên họp- Ảnh: quochoi.vn


Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, UBTVQH tiến hành phiên họp thứ 47 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát với những diễn biến phức tạp hơn. Với kinh nghiệm đã có, cả hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở, nhất là các các địa phương với sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, cả hệ thống chính trị tiếp tục đoàn kết, đồng lòng với tâm thế bình tĩnh, quyết liệt, khẩn trương, tập trung cao độ khoanh vùng, kiểm soát lây nhiễm, xử lý triệt để các ổ dịch.

Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những hy sinh, dốc lòng, dốc sức của đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Cùng với đó, người dân, cộng đồng xã hội đã nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác, chủ động trong phòng, chống dịch, khẳng định niềm tin chiến thắng.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các cơ quan, tổ chức phải nỗ lực thích ứng với tình hình hiện nay để có kế hoạch triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ của những tháng cuối năm 2020. Các cơ quan của Quốc hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau, với các cơ quan tổ chức hữu quan để chủ động điều hành linh hoạt lịch làm việc bảo đảm các nội dung trình UBTVQH, trình Quốc hội.
 

Toàn cảnh Phiên họp- Ảnh:quochoi.vn


Theo dự kiến chương trình, tại Phiên họp, UBTVQH cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của các dự án: Luật Cư trú (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Biên phòng Việt Nam và Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Đồng thời, UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến về việc ban hành Nghị định về quản lý, sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội; xem xét dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi);

Cũng tại Phiên họp, UBTVQH sẽ cho ý kiến về Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2030 và cho ý kiến về Báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Đặc biệt, theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sau khi cân nhắc nhiều vấn đề, UBTVQH quyết định không tổ chức chất vấn tại Phiên họp thứ 47 này để đảm bảo cho các Bộ trưởng, các cơ quan tập trung cao cho nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khai mạc, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, UBTVQH đã cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cư trú (sửa đổi).

Đ. KHOA
 

Bình Luận