Thứ Ba, 14/7/2020 - 22:4:17 Đường dây nóng: 096 774 2199

Hàn Quốc: Toàn bộ lĩnh vực công nghiệp trong tình trạng khủng hoảng

Thứ Tư, 18/03/2020 17:11:43

(BKTO)- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 18/3 đã mở hội nghị bàn tròn với đại diện ba chủ thể kinh tế là Chính phủ, DN và hộ gia đình tại Phủ Tổng thống nhằm chia sẻ về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và thảo luận đối sách kinh tế.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - Nguồn: Sưu tầm


Mở đầu hội nghị, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng dịch và khôi phục nền kinh tế, đồng thời chỉ ra rằng toàn bộ lĩnh vực công nghiệp đang trong tình trạng khủng hoảng.

Theo Tổng thống Hàn Quốc, dịch Covid-19 đã trở thành vấn đề chung toàn cầu và cuộc khủng hoảng kinh tế nhiều khả năng sẽ còn kéo dài, do đó cần có những đối sách chưa từng có tiền lệ, khác hẳn với quá khứ.

Ông Moon Jae-in đề nghị các chủ thể kinh tế cùng hợp sức trong tình hình nguy cấp hiện nay nhằm đưa nền kinh tế vượt qua khủng hoảng. Về phần mình, Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện các đối sách chủ động và quyết liệt nhất có thể.

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon Jae-in cũng nhấn mạnh việc Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính 32.000 tỷ won (25,9 tỷ USD), nhưng chỉ riêng nỗ lực của Chính phủ là không đủ, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các DN và người dân. Chính phủ hiện đang quyết tâm khống chế dịch bệnh và bảo vệ nền kinh tế.

Tham dự hội nghị còn có các quan chức chủ chốt trong đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành, Chính phủ và Phủ Tổng thống, Chánh văn phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM) Park Yong-man, cũng như Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Hàn Quốc Kim Dong-myung và Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Dân chủ Kim Myung-hwan.
 
Theo VN+

Bình Luận