Thứ Tư, 21/4/2021 - 9:33:4 Đường dây nóng: 096 774 2199

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình các liệt sỹ hy sinh trong đợt mưa lũ

Thứ Hai, 30/11/2020 20:05:00

(BKTO) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong thân nhân các gia đình của các liệt sỹ nén đau thương để chăm lo cuộc sống trước mắt, nhất là những gia đình có con nhỏ, cha yếu, mẹ già.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ Đinh Văn Trung ở phường Bến Thủy, thành phố Vinh. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 30/11, tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm và thắp hương tại gia đình liệt sỹ Nguyễn Cảnh Cường ở xã Nghi Liên, thành phố Vinh; gia đình liệt sỹ Đinh Văn Trung, phường Bến Thủy, thành phố Vinh.

Đây là hai trong số 13 liệt sỹ đã hy sinh khi đi cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên-Huế) vào rạng sáng 13/10/2020.

Tại thành phố Vinh, Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ và động viên những thân nhân gia đình liệt sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trong đợt mưa lũ miền Trung vào tháng 10 vừa qua.

Đại diện thân nhân đến từ tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị...

Tham dự đoàn có Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4...

Tới thắp hương hai gia đình liệt sỹ và gặp gỡ các thân nhân liệt sỹ hy sinh, trong không khí xúc động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết trong đợt mưa lũ vừa qua, hằng ngày, hằng giờ, nhân dân cả nước đã theo dõi tình hình mưa bão, lắng nghe từng thông tin thiệt hại, trong đó có sự hy sinh quên mình cứu dân trong cơn hoạn nạn của những cán bộ, chiến sỹ.

Quân khu 4 có 35 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại Kỳ họp thứ 10, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu Quốc hội đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh, người dân tử nạn trong đợt mưa lũ.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đây là sự hy sinh lớn lao, là mất mát to lớn. Đảng, Nhà nước, nhân dân không bao giờ quên sự hy sinh đó. Những cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh luôn sống mãi trong lòng đồng đội, nhân dân cả nước...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tới các thân nhân gia đình các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đợt mưa lũ miền Trung vừa qua lời chia buồn sâu sắc, mong thân nhân các gia đình nén đau thương để chăm lo cuộc sống trước mắt, nhất là những gia đình có con nhỏ, cha yếu, mẹ già.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quân khu 4 tiếp tục tạo điều kiện, chia sẻ mất mát với các gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh...

Đại diện một số gia đình liệt sỹ hy sinh đến từ Thừa Thiên-Huế, từ Quảng Bình, Quảng Trị… phát biểu cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã động viên, chia buồn cùng các gia đình; đồng thời cho biết đợt mưa lũ thiên tai khốc liệt vừa qua đã làm nhiều cán bộ, chiến sỹ hy sinh. Đây thực sự là mất mát, đau xót của các gia đình. Đảng, Nhà nước, Quân khu 4 và nhân dân cả nước đã chia sẻ, động viên kịp thời.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà thân nhân các gia đình liệt sỹ thuộc các đơn vị quân khu 4 đã hy sinh trong khi giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
 
Đặc biệt trong những ngày đó, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 4... đã tới từng gia đình động viên, giải quyết những khó khăn trước mắt, cũng như thực hiện các chính sách cho gia đình các liệt sỹ.

Đại diện gia đình các liệt sỹ xúc động chia sẻ cuộc gặp gỡ, sự động viên của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội và các thành viên trong Đoàn dịp này là nguồn động viên đối với các gia đình.

Thời gian tới, thân nhân các gia đình sẽ tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống, sống xứng đáng với sự hy sinh của các liệt sỹ./.

Theo vietnamplus.vn

Bình Luận