Chủ Nhật, 14/8/2022 - 5:33:33 Đường dây nóng: 096 774 2199

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ Kỷ niệm 20/11 tại ĐH Kinh tế Quốc dân

Thứ Hai, 18/11/2019 19:45:00

(BKTO) - Chiều tối 18/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Kinh tế Quốc dân.


Ảnh: Đại biểu nhân dân

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những kết quả mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và học viên, sinh viên của nhà trường đã đạt được 63 năm qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, nhất quán quan điểm giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm đầu tư, ban hành nhiều chủ trương, chính sách cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Trong bối cảnh xây dựng nền kinh tế tri thức, tích cực chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các trường đại học ở Việt Nam trong đó có Đại học Kinh tế Quốc dân có vai trò rất quan trọng, góp phần thiết thực vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị: "Nhà trường tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; đổi mới nội dung, chương trình đào tạo gắn với đặc điểm, tính chất của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và với nhu cầu của các doanh nghiệp; cập nhật và tiếp thu có chọn lọc các nội dung đào tạo tiên tiến trên thế giới để có thể hình thành một chương trình đào tạo phù hợp, thích ứng hơn với yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Đổi mới mạnh mẽ phương thức đào tạo theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy trên quan điểm lấy người học làm trung tâm; bảo đảm người học có quyền và có cơ hội tiếp cận các chương trình và nội dung đào tạo tốt nhất, tiên tiến nhất; xây dựng và phát triển để không ngừng nâng cao năng lực và phẩm chất của đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu, thu hút ngày càng nhiều nhân tài trong và ngoài nước tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường".

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, nhà trường tập trung nâng cao năng lực, kỹ năng của học viên, sinh viên không chỉ đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong nước mà còn đáp ứng yêu cầu lao động trong môi trường quốc tế; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, xây dựng, phát triển nhà trường thành một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn, có uy tín không chỉ trong nước mà cả trong khu vực và trên thế giới; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật và ứng dụng các công nghệ mới. Chủ động, trách nhiệm triển khai cơ chế tự chủ đại học theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với bề dày truyền thống và đội ngũ nhà giáo có trình độ cao và yêu nghề, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục phát triển xứng tầm với vị thế là trường đại học trọng điểm quốc gia, là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu về kinh tế, quản lý quản trị kinh doanh và sẽ tiếp tục là niềm tự hào của tất cả các thế hệ nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên được học tập, nghiên cứu tại trường cũng như luôn là “Nơi thắp sáng các ước mơ và nuôi dưỡng tiềm năng” cho các thế hệ tương lai.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Công đoàn và 3 cá nhân của Đại học Kinh tế Quốc dân; thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân.

Theo baochinhphu.vn

Bình Luận