Thứ Bảy, 13/8/2022 - 8:7:42 Đường dây nóng: 096 774 2199

Bộ Giao thông vận tải đề nghị hỗ trợ triển khai hai dự án cao tốc phía Nam

Thứ Bảy, 07/08/2021 17:42:35

(BKTO) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa đề nghị UBND 03 địa phương gồm: TP.HCM, Bình Thuận, Đồng Nai hỗ trợ trong quá trình triển khai hai dự án thành phần đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

 

Các phương tiện tham gia lu nền đường tại gói thầu số 4, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh: TTXVN


Bộ GTVT cho biết, do diễn biến của dịch Covid-19 đang phức tạp, tỉnh ủy, UBND các tỉnh đang triển khai công tác phòng, chống theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình triển khai thi công, công tác vận chuyển nhân sự, thiết bị, vật liệu (xi măng, sắt, thép,…), máy móc khi cần sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi qua các chốt kiểm soát.

Do đó, để hỗ trợ việc triển khai thi công các dự án thuận lợi trong quá trình vận chuyển nhân công, thiết bị, vật liệu thi công, Bộ GTVT đề nghị UBND TP.HCM, Bình Thuận, Đồng Nai cho phép và ưu tiên xe vận chuyển thiết bị từ Bình Thuận, Đồng Nai vào TP.HCM để sửa chữa; xe vận chuyển nhân sự, thiết bị, vật liệu phục vụ dự án được phép di chuyển vào tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai để đến công trường dự án.

“Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng của địa phương để cung cấp danh sách các nhân sự, phương tiện, lộ trình và cung đường vận chuyển cụ thể khi đi qua địa bàn các tỉnh; đồng thời chỉ đạo các lực lượng tham gia cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của từng địa phương” - lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị UBND các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai xem xét ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên các đơn vị đang tham gia tại các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo tiến độ thi công của các dự án.
LÊ HÒA

Bình Luận