Thứ Tư, 5/10/2022 - 12:19:53 Đường dây nóng: 096 774 2199

Cần tạo cơ chế đột phá cho chuyển đổi số và nghiên cứu phát triển

Thứ Ba, 16/08/2022 19:00:00

(BKTO) - Các Bộ, ngành cần tạo cơ chế đột phá, khuyến khích đầu tư cho chuyển đổi số và nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ số ở khu vực doanh nghiệp.

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ khai trương Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận vào chiều 15/8.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thăm quan Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận. Ảnh: TTXVN


Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC vừa là trung tâm dữ liệu, vừa là một trong những hạ tầng điện toán đám mây hiện đại, an toàn nhất Việt Nam hiện nay, đạt nhiều tiêu chuẩn cao của quốc tế, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp...

Phát biểu tại Lễ khai trương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại mục tiêu phát triển của TP. Hồ Chí Minh là đến năm 2030 trở thành thành phố dịch vụ chất lượng cao, công nghệ hiện đại, dẫn đầu về phát triển kinh tế số, xã hội số.

Để đạt mục tiêu đó, Chủ tịch nước cho rằng, sự tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp công nghệ có tiềm lực, tầm nhìn, tâm huyết và sáng tạo là rất quan trọng. Do đó, Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Công nghệ CMC tập trung nguồn lực, nhanh chóng giúp TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn của cả nước và khu vực.

Biểu dương Tập đoàn Công nghệ CMC đã mạnh dạn đầu tư và có những bước phát triển ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn cần đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và nhân sự chất lượng cao, tăng cường liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp công nghệ khác trong phát triển hạ tầng công nghệ số và nhân lực công nghệ số.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan cần tạo cơ chế đột phá, khuyến khích đầu tư cho chuyển đổi số và nghiên cứu phát triển; tạo cơ chế phù hợp để các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp công nghệ có thể tăng cường nền tảng nguồn nhân lực cho đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số, phát triển công nghệ số ở Việt Nam.

Song song với đó là khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin - viễn thông tăng cường đầu tư, để đưa Việt Nam trở thành trung tâm số (Digital Hub) của khu vực châu Á - Thái Bình Dương…/.

DIỆU THIỆN
 

Bình Luận