Chủ Nhật, 3/7/2022 - 6:43:55 Đường dây nóng: 096 774 2199

Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán

Chủ Nhật, 19/12/2021 09:19:13

(BKTO) - Bộ Y tế vừa có Công văn khẩn gửi Văn phòng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, Bộ Y tế nêu rõ, hiện nay, nhiều địa phương vẫn ghi nhận số mắc Covid-19 hằng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra, biến chủng Omicron đang lan truyền nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.
 

Bộ Y tế đề nghị xem xét dựng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa: chinhphu.vn


Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Cùng với đó, việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định “5K” (Khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế và khoảng cách) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh thực hiện đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên Cổng thông tin điện tử của địa phương và Bộ Y tế để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế.
Đ. KHOA
 

Bình Luận