Chủ Nhật, 3/7/2022 - 15:13:16 Đường dây nóng: 096 774 2199

Tuyển 1.500 lao động huyện nghèo sang làm việc tại Hàn Quốc

Chủ Nhật, 03/03/2019 08:00:00

(BKTO)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa cho biết, hàng nghìn lao động tại các huyện, xã nghèo (theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ) sẽ tham gia kỳ thi tiếng Hàn vào ngày 11-20/3 để được tuyển dụng làm việc trong ngành nông nghiệp của Hàn Quốc.

Kỳ thi do Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức. Người lao động sẽ thi tiếng Hàn trên máy tính tại ba địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.
 

Đối tượng tham gia kỳ thi là lao động đến từ các huyện, xã nghèo
của cả nước- Ảnh: Hải Nguyễn


Kỳ thi tiếng Hàn này dành riêng cho lao động cư trú tại các huyện nghèo và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo sang Hàn Quốc làm nông nghiệp. Đây là chỉ tiêu của Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam đi làm việc theo Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS) ký ngày 23/3/2018.

Kỳ thi tiếng Hàn lần này sẽ tuyển chọn 1.500 lao động. Việc lựa chọn người lao động sẽ theo nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên. Chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Dự kiến, kết quả thi sẽ được thông báo vào ngày 29/3 đến từng thí sinh và công khai tại các trang website của Chương trình EPS (http://www.eps.go.kr, http://eps.hrdkorea.orkr/epstopik) và của Trung tâm lao động ngoài nước (http:/www.colab.gov.vn).

NGUYỄN LỘC 

Bình Luận