Chủ Nhật, 19/9/2021 - 15:45:30 Đường dây nóng: 096 774 2199

Tháo gỡ khó khăn cho vận tải hàng hoá các tỉnh phía Nam

Thứ Bảy, 10/07/2021 00:54:48

(BKTO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động vận tải hàng hoá cho các tỉnh phía Nam.

 

Tổng cục ĐBVN đề nghị xử nghiêm trường hợp khai báo không trung thực hoặc không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh - Ảnh minh họa: TTXVN


Để tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng như tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hoá, Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn chủ động liên hệ với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại địa phương để khẩn trương thực hiện xét nghiệm, tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa trên xe và các đối tượng khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Trước khi phương tiện, lái xe đi đến, đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch, yêu cầu lái xe cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện và lái xe đến các chốt kiểm soát liên ngành tại địa phương. Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, lái xe thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.

Đơn vị vận tải, lái xe phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và các Sở GTVT trong quá trình vận chuyển. Đồng thời thực hiện hậu kiểm các thông tin do đơn vị vận tải, lái xe đã cung cấp; thực hiện thông báo đến các chốt kiểm soát liên ngành và các sở GTVT có liên quan để phối hợp quản lý.

Bên cạnh đó, Tổng cục ĐBVN cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành thực hiện kiểm tra tại chỗ và giải quyết ngay cho phương tiện thông qua chốt đối với các phương tiện đã có đầy đủ thông tin về đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển.

Đồng thời, giao Sở GTVT chủ trì và phối hợp với đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra ngay các thông tin do đơn vị vận tải, lái xe đã cung cấp cho các chốt. “Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp cung cấp thông tin không trung thực hoặc không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; thông báo ngay đến các chốt kiểm soát và các cơ quan, đơn vị có liên quan để phối hợp quản lý” - Văn bản của Tổng cục ĐBVN nêu rõ.

LÊ HÒA

Bình Luận