Thứ Hai, 02/8/2021 - 21:22:10 Đường dây nóng: 096 774 2199

'Song Hải' lập công, tuyển Việt Nam đặt 1 chân vào vòng 1/8

Thứ Năm, 17/01/2019 08:05:00

(BKTO) - Đội tuyển Việt Nam đã chính thức khép lại vòng bảng Asian Cup 2019 bằng chiến thắng 2-0 trước Yemen ở trận đấu mang tính "sinh tử."

 

Quang Hải và Quế Ngọc Hải mang chiến thắng về cho Việt Nam - Nguồn: AFC
 
Đội tuyển Việt Nam đã chính thức khép lại vòng bảng Asian Cup 2019 bằng chiến thắng 2-0 trước Yemen ở trận đấu mang tính "sinh tử."

Nguyễn Quang Hải và Quế Ngọc Hải đã thay nhau lập công để mang 3 điểm quý giá về cho đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Kết quả này giúp tuyển Việt Nam đặt 1 chân vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 khi có trong tay 3 điểm cùng hiệu số -1, xếp thứ 3 sau Bahrain và Kyrgyzstan (hai đội đã giành vé đi tiếp) trong danh sách tranh "vé vớt."

Hiện tại, Oman (0 điểm, -2) và Liban (0 điểm, -4) là những đối thủ còn lại có thể cạnh tranh suất đi tiếp của đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu "sinh tử," Việt Nam chính là đội thi đấu tốt hơn và tạo được nhiều tình huống hơn nhưng phải đến cuối hiệp 1 mới có bàn thắng mở tỷ số.
 

Quang Hải là người mở tỷ số - Nguồn: AFC

Phút 38, từ chấm đá phạt cách khung thành hơn 20m, Quang Hải đã lập siêu phẩm khi thực hiện cú sút thẳng vào góc cao khung thành khiến thủ thành Yemen phải vào lưới nhặt bóng.

Đến phút 63, đội tuyển Việt Nam có cơ hội nhân đôi cách biệt khi Văn Đức bị phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải đã lạnh lùng sút phạt thành công nhân đôi cách biệt cho đội nhà.

Trong những phút còn lại, dù đã thi đấu nỗ lực song trận đấu đã không có thêm bàn thắng nào được ghi. Việt Nam có thể hài lòng với kết quả này trong khi Yemen ngậm ngùi rời giải mà không có được bàn thắng nào.

Ở trận đấu cùng giờ, Iran và Iraq đã chia điểm sau trận hòa không bàn thắng. Kết quả này giúp Iran giành ngôi nhất bảng khi cùng có 7 điểm như Iraq nhưng hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.
 

Quế Ngọc Hải lập công từ chấm 11m - Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Theo vietnamplus.vn

Bình Luận