Thứ Bảy, 8/10/2022 - 4:27:34 Đường dây nóng: 096 774 2199

Giảng dạy ngoại ngữ trong bối cảnh dịch Covid-19

Thứ Ba, 26/10/2021 16:58:06

(BKTO) - Từ ngày 22-24/10, Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phối hợp với Trường Đại học Vinh, Phân hội VietTESOL (Hội Ngôn ngữ học Việt Nam) tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL.

Với chủ đề: “Nhìn lại việc giảng dạy ngoại ngữ trong bối cảnh Covid-19”, Hội thảo nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho các cấp học, bậc học, đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông mới và nhu cầu của xã hội.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao nỗ lực, sự đồng hành của các thầy cô khi vượt qua nhiều rào cản về thiết bị, đường truyền, về cơ sở vật chất, về điều kiện dạy học… cùng với nhiều cách thức dạy học sáng tạo để hỗ trợ, giúp đỡ học sinh vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
 

Việc tổ chức dạy học ngoại ngữ trong bối cảnh dịch bệnh được chuyển sang hình thức trực tuyến. Ảnh: N.LỘC


Các tham luận trình bày tại Hội thảo được phân thành 3 nhóm, tập trung vào các nội dung: Công nghệ trong giảng dạy và học tập ngôn ngữ; Phương pháp giảng dạy và ngôn ngữ học ứng dụng và Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; với 286 báo cáo tham dự dưới hình thức trình bày trực tiếp hoặc video quay sẵn chia thành các phiên toàn thể và phiên báo cáo song song.

Hội thảo đã giúp giáo viên, giảng viên, nhà nghiên cứu có nhiều bài học kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy một cách tốt nhất và hiệu quả nhất cũng như các phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Hội thảo Quốc tế VietTESOL 2021 đón nhận những điều mới mẻ, mang tính đương đại, các phương pháp tiếp cận đổi mới chương trình, phương pháp dạy học, cung cấp những kiến thức, kĩ năng có giá trị trong thực hành và nghiên cứu ngành nghề tiếng Anh của mình.

Thông qua Hội thảo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và những người quan tâm có cơ hội giao lưu, trao đổi và chia sẻ kết quả nghiên cứu mới, ý tưởng mới... nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học ngoại ngữ, Chương trình giáo dục phổ thông mới và nhu cầu của xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trong nhiều năm qua, Hội thảo VietTESOL đã và đang là một trong những hội thảo quốc tế thường niên, là diễn đàn chuyên môn uy tín, nơi các nhà chuyên môn, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các thầy cô giáo và các em sinh viên giao lưu, trao đổi kết quả nghiên cứu, ý tưởng, phương pháp và các nguồn tài liệu liên quan đến công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập tiếng Anh.
N.LỘC
 

Bình Luận