Thứ Hai, 26/9/2022 - 4:51:29 Đường dây nóng: 096 774 2199

Vinh danh các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có uy tín và tiềm lực tài chính mạnh

Thứ Bảy, 15/01/2022 13:50:00

(BKTO) - Chiều 14/01, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam & Top 10 Công ty uy tín ngành Dược - Logistics - Thức ăn chăn nuôi - Bao bì năm 2021.

Vinh danh một số DN đại diện trong Top 500 DN lớn nhất Việt Nam. Ảnh: VNR


Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm 2021 là năm đất nước phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có tiền lệ. Nhưng khó khăn cũng là phép thử đối với sức mạnh và bản lĩnh của các DN Việt Nam, tạo cơ hội cho những DN sản xuất, kinh doanh hiệu quả toả sáng với năng lực quản trị tốt và sức sáng tạo, thích nghi.

Năm 2021 cũng là năm ghi dấu ấn 15 xây dựng và phát triển thương hiệu VNR500 - Top 500 DN lớn nhất Việt Nam. Đây là bảng xếp hạng uy tín được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu, đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế. Các DN VNR500 trong những năm qua không chỉ là những DN đầu tàu quan trọng của nền kinh tế Việt Nam mà còn là bệ phóng hỗ trợ cộng đồng DN Việt Nam tạo dựng uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

Với sứ mệnh tôn vinh những DN quy mô lớn, có thành tích kinh doanh hiệu quả và ổn định, thể hiện được bản lĩnh kiên cường trong giai đoạn đầy chông gai thử thách do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, các bảng xếp hạng Top 500 DN lớn nhất Việt Nam (VNR500) & Top 10 Công ty uy tín ngành Dược - Logistics - Thức ăn chăn nuôi - Bao bì năm 2021 đã liên tiếp được công bố trong thời gian qua.

Những DN được vinh danh năm nay đều là các DN hoạt động hiệu quả, có tiềm lực tài chính mạnh, tạo được vị thế trên thị trường, đóng góp đáng kể vào sự phục hồi và vươn lên của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn vừa qua.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report còn ra mắt báo cáo song ngữ Sách trắng Kinh tế Việt Nam 2022 với chủ đề “Các kịch bản tăng trưởng kinh tế và Chiến lược thích ứng trong thời kỳ bình thường tiếp theo”.

Bên cạnh những tổng kết về thành quả đạt được trong năm 2021, Báo cáo còn tập hợp quan điểm của các chuyên gia và đại diện DN về chính sách kinh tế, bài học kinh nghiệm để “sống chung an toàn” với dịch bệnh, hay dự báo về kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Trong khi chuyển đổi số đang ngày càng được nhắc tới nhiều hơn, Báo cáo cũng chỉ ra xu hướng áp dụng công nghệ trong một số ngành trọng điểm và định hướng chuyển đổi số trong thời gian tới.
QUỲNH ANH

Bình Luận