Thứ Tư, 12/8/2020 - 8:11:50 Đường dây nóng: 096 774 2199

Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp

Thứ Ba, 22/05/2018 22:30:00

(BKTO) - Chiều 22/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty ALMA tổ chức họp báo giới thiệu về Chương trình "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp".


3 thanh niên (hoặc sinh viên) Việt Nam trên toàn quốc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần trị giá 130 triệu đồng/suất để tham gia khóa học - Ảnh: Hồng Thoan

Đây là hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc cấp học bổng cho thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp tham gia khóa học Smart Cities tại Israel - một trong những quốc gia khởi nghiệp thành công nhất thế giới.

Theo Ban tổ chức Chương trình, 3 thanh niên (hoặc sinh viên) Việt Nam trên toàn quốc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần trị giá 130 triệu đồng/suất để tham gia khóa học này.

Trong 3 tuần tại Israel (từ 25/7-28/8/2018), khóa học sẽ tập trung đào tạo về các ý tưởng khởi nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin để phát triển thành phố thông minh. Học viên cũng được tham quan, tìm hiểu về mô hình thành phố thông minh Tel Aviv - thành phố đông dân thứ 2 tại Israel, cũng như tham gia các cuộc họp với các quan chức thành phố này về thực hiện các giải pháp của thành phố thông minh.

Theo bà Osnat Rozenberg - Phó Tổng Giám đốc Công ty ALMA, để có cơ hội nhận học bổng, các ứng viên là thanh niên (hoặc sinh viên) Việt Nam có niềm đam mê khởi nghiệp và đáp ứng trình độ tiếng Anh cần điền thông tin theo mẫu của Ban tổ chức, nộp bài luận giới thiệu bản thân, ý tưởng khởi nghiệp và mục đích tham gia khóa học và gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng (64 Bà Triệu, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 29/5/2018.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, sau khi các ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn cũng cần cam kết hoàn thành khóa học và sau khi trở về nước sẽ cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty ALMA chung tay phát triển cộng đồng khởi nghiệp.

HỒNG THOAN

 

Bình Luận