Thứ Năm, 02/4/2020 - 5:54:00 Đường dây nóng: 096 774 2199

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành làm việc với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam

Thứ Tư, 23/01/2019 10:05:00

(BKTO)- Ngày 21/01, tại trụ sở KTNN, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành đã làm việc với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đặng Văn Thanh- Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) cho biết: Tháng 5/2019, VAA sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI nhiệm kỳ 2019- 2024 và kỷ niệm 25 năm thành lập. Đại hội sẽ có sự tham dự của hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế. Đại hội nhằm tôn vinh nghề nghiệp kế toán, kiểm toán và xác định phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới. 

Thông báo với Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành về công tác chuẩn bị cho Đại hội từ nội dung, nhân sự đến và công tác hậu cần. Chủ tịch VAA mời lãnh đạo KTNN tham gia Ban chấp hành Hội, đồng thời, đề nghị KTNN xem xét, hình thành tổ chức Hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán ở KTNN.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành cho rằng, trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục phối hợp nhằm nâng cao vị thế của Hội, để Hội phát huy vai trò là cầu nối với các cơ quan hành pháp và lập pháp. Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước đề nghị VAA tiếp tục tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật KTNN năm 2015, đặc biệt là về vấn đề mở rộng đối tượng kiểm toán và chế tài xử lý vi phạm.

Phó Tổng Kiểm toán cũng đồng thuận với Chủ tịch VAA về việc chuyển các đơn vị kiểm toán độc lập thành đơn vị dịch vụ hỗ trợ kiểm toán, kế toán. Phó Tổng Kiểm toán cho rằng, tại Đại hội tới đây, VAA phải đánh giá hoạt động của các đơn vị này…

THÙY ANH

Bình Luận