Thứ Ba, 19/01/2021 - 18:59:40 Đường dây nóng: 096 774 2199

Phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung xây dựng thành công Đề án thành lập Học viện Kiểm toán

Thứ Năm, 19/11/2020 22:30:00

(BKTO) - Đây là nhiệm vụ trọng tâm mà Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên giao cho Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (Trường) nhân buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

 

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN; các giảng viên kiêm chức và toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của Trường. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại buổi gặp mặt, bà Lăng Trịnh Mai Hương - Phó Giám đốc Trường - cho biết: Với sự quan tâm của lãnh đạo KTNN cũng như lãnh đạo các đơn vị trong toàn Ngành, giai đoạn 2015-2020, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của Trường đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, góp phần vào thành công chung của KTNN.

Bà Lăng Trịnh Mai Hương báo cáo kết quả hoạt động của Trường
trong thời gian qua

Trường đã tổ chức được gần 200 lớp đào tạo, bồi dưỡng, 29 buổi tọa đàm chuyên môn và tập huấn đề cương các lĩnh vực kiểm toán cho gần 10.000 lượt học viên; hoàn thành việc xây dựng hệ thống chương trình đào tạo bồi dưỡng, tài liệu bài giảng và giáo trình cho đội ngũ kiểm toán viên. Trường được giao tổ chức quản lý 63 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 132 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở, chủ trì tổ chức 11 hội thảo khoa học. Các hội thảo khoa học đã tạo ra diễn đàn trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động kiểm toán.

Công tác đào tạo theo nhu cầu cũng góp phần tích cực trong việc truyền thông về vị trí của KTNN đến các đơn vị được kiểm toán, hướng dẫn, tư vấn các đơn vị thực hiện đúng các quy định tài chính kế toán, đồng thời góp phần vào việc từng bước tự chủ của Trường theo đúng chủ trương của Nhà nước và KTNN.

Nhấn mạnh việc ban hành Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2030 (giai đoạn 2021-2030), trong đó mục tiêu nâng cấp Trường thành Học viện Kiểm toán là cơ hội lớn để Trường có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về lượng và chất, bà Mai Hương bày tỏ mong muốn thời gian tới Trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo KTNN cũng như toàn Ngành để Trường ngày càng lớn mạnh, có những đóng góp vào sự nghiệp phát triển của KTNN, góp phần thúc đẩy sự nghiệp kiến thiết nước nhà, phục vụ đắc lực cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ trong lĩnh vực quản trị nền tài chính quốc gia.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đoàn Xuân Tiên phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS, TS. Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước - khẳng định: Đội ngũ cán bộ, công chức, kiểm toán viên là nguồn lực quý giá nhất, quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm toán và uy tín của KTNN. Chính vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức kiểm toán viên luôn được lãnh đạo KTNN quan tâm, coi đây là một trong những hoạt động quan trọng, nhiệm vụ chiến lược lâu dài trong quá trình xây dựng và phát triển KTNN. Trong thời gian tới, Trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, xây dựng một tập thể vững mạnh, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2030.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước nhấn mạnh: Một trong những mục tiêu hàng đầu của KTNN trong giai đoạn tới là nâng cấp Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán thành Học viện Kiểm toán theo Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2030 (giai đoạn 2021-2030). Vì vậy, thời gian tới, tập thể lãnh đạo và cán bộ Trường cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung xây dựng đề án thành lập Học viện Kiểm toán, từng bước tiếp cận, đưa Học viện Kiểm toán vào mạng lưới quy hoạch các trường, cơ sở đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, Trường cần tiếp tục làm tốt công tác đào tạo bồi dưỡng các ngạch kiểm toán viên, bồi dưỡng chuyên môn theo từng cấp độ, chuyên đề, chuyên sâu các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực mới như: kiểm toán công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào hoạt động kiểm toán… Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên phải không ngừng đầu tư thời gian nghiên cứu tài liệu, đổi mới phương pháp giảng dạy, tâm huyết khi đứng lớp để truyền được cảm hứng cho các học viên.

Giám đốc Trường Lê Minh Nam cảm ơn các ý kiến đóng góp của lãnh đạo KTNN và đại diện lãnh đạo các đơn vị

Thay mặt cho toàn thể công chức, viên chức, Giám đốc Trường Lê Minh Nam cảm ơn và bày tỏ mong muốn Trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo KTNN, sự ủng hộ, phối hợp của các đơn vị trong Ngành…, đặc biệt là trong quá trình nâng cấp trở thành Học viện Kiểm toán, để Trường thực hiện thành công nhiệm vụ được giao, xứng tầm với sự tin cậy của Ban Cán sự đảng, lãnh đạo KTNN.

Tin và ảnh: THÙY LÊ

Bình Luận