Thứ Ba, 15/6/2021 - 00:54:26 Đường dây nóng: 096 774 2199

KTNN khu vực VIII: Công tác thi đua, khen thưởng được duy trì thường xuyên, liên tục trên mọi lĩnh vực

Thứ Hai, 22/06/2020 19:15:00

(BKTO) - KTNN khu vực VIII vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị tham dự Hội nghị.

Lãnh đạo KTNN khu vực VIII biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020


Báo cáo đánh giá tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025 của đơn vị cho thấy, công tác thi đua, khen thưởng được KTNN khu vực VIII duy trì thường xuyên, liên tục trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Đối với công tác chuyên môn, trong 5 năm qua, đơn vị đã hoàn thành 34 cuộc kiểm toán với kết quả kiến nghị về xử lý tài chính là 4.178,1 tỷ đồng; kết quả công tác kiểm tra thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán luôn đạt ở mức cao (trên 85%). Đối với công tác tổ chức, đào tạo cán bộ, đơn vị luôn phát triển đội ngũ cán bộ đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn quy định về năng lực chuyên môn, đạo đức, lối sống.

Trong công tác thi đua khen thưởng, giai đoạn vừa qua, tập thể đơn vị cũng như nhiều cá nhân được công nhận các danh hiệu, hình thức khen thưởng. Cụ thể, 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng Nhì, 03 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; tập thể cấp Vụ được Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng Cờ thi đua vào năm 2015 và tặng Bằng khen vào năm 2016; 05 lượt tập thể cấp phòng được Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng Bằng khen; 10 lượt tập thể cấp phòng được Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; 03 cá nhân được Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng danh hiệu “Điển hình tiên tiến”; 09 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp ngành”; 32 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”…

Nhân dịp tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VIII đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể cấp phòng và 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và đề nghị Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng Bằng khen cho 01 tập thể cấp phòng và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Quang cảnh Hội nghị


Ngoài ra, các hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên ngày càng thiết thực và hiệu quả, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ quan. Trong 5 năm qua, Công đoàn KTNN khu vực VIII đã trao tặng 04 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách; huy động đóng góp từ lương để thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; nhắn tin ủng hộ và đóng 01 tấn gạo cho cây gạo ATM do Hội Chữ thập đỏ TP. Nha Trang tổ chức để ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tại Hội nghị, thay mặt cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VIII Phan Danh Bình đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 với chủ đề xuyên suốt “Phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ chính trị hằng năm”. Kế thừa những thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua, lãnh đạo KTNN khu vực VIII kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị cùng nhau đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ KTNN khu vực VIII lần thứ III đã đề ra.

Tin và ảnh: HƯƠNG THANH
KTNN khu vực VIII)

Bình Luận