Thứ Bảy, 13/8/2022 - 4:57:50 Đường dây nóng: 096 774 2199

Đại hội ASOSAI 15: Khai mạc Hội nghị chuyên đề lần thứ 8

Thứ Tư, 08/09/2021 15:20:00

(BKTO) - Chiều 08/9, trong khuôn khổ Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 15, Hội nghị chuyên đề ASOSAI lần thứ 8 với chủ đề “ASOSAI và giai đoạn bình thường tiếp theo: Khả năng phục hồi giữa những thách thức” chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) Thái Lan - Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2021-2024.

Hội nghị chuyên đề ASOSAI lần thứ 8 được tổ chức theo hình thức trực tuyến


Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Chanathap Indamra - Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán Nhà nước Thái Lan cho biết, chủ đề của Hội nghị được lựa chọn đặt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã, đang ảnh hưởng rất lớn đến các quốc gia, trong đó có các cơ quan kiểm toán, buộc các cơ quan kiểm toán phải thích nghi với tình hình mới.

Đặc biệt, chủ đề này sẽ đóng góp vào kế hoạch chiến lược ASOSAI 2022-2027 và đưa ra bức tranh toàn cảnh về ASOSAI trong tương lai. Đồng thời, các tiểu chủ đề được lựa chọn tại Hội nghị chuyên đề lần này cũng phù hợp với bốn chương của Tuyên bố Băng Cốc 2021.
 

Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán Nhà nước Thái Lan Chanathap Indamra phát biểu khai mạc Hội nghị chuyên đề 


“Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ học được nhiều kinh nghiệm, góc nhìn của nhau để có thể đối phó với đại dịch Covid-19, cũng như chuẩn bị cho những đại dịch khác có thể xảy ra trong tương lai. Đồng thời, kiến thức chúng ta thu lượm được từ Hội nghị chuyên đề ngày hôm nay sẽ rất hữu ích cho việc xây dựng khuôn khổ kiểm toán cho các SAI thành viên, cũng như theo đúng phương châm của Tổ chức quốc tế Các cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI) là kinh nghiệm chung sẽ có ích cho tất cả mọi người” - ông Chanathap Indamra nhấn mạnh.

Hội nghị chuyên đề có 4 phiên họp song song về 4 tiểu chủ đề bao gồm: SAI và việc thúc đẩy quản trị tốt trong trạng thái bình thường mới; nỗ lực của SAI trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững; tối ưu hóa công nghệ hiện đại trong kiểm toán công; ứng phó của SAI với thiên tai và đại dịch.
 

Đoàn đại biểu KTNN Việt Nam tham dự Hội nghị chuyên đề từ điểm cầu Hà Nội


KTNN Việt Nam tham gia chủ trì phiên họp về tiểu chủ đề “Nỗ lực của SAI trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững”; đồng thời tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại phiên họp về tiểu chủ đề “Tối ưu hóa công nghệ hiện đại trong kiểm toán công”.

Sau Hội nghị, SAI Thái Lan sẽ tập hợp tất cả các bài báo hoặc bài thuyết trình để đưa vào Báo cáo tóm tắt Hội nghị chuyên đề ASOSAI lần thứ 8. Báo cáo tóm tắt sẽ được đăng tải trên website ASOSAI./.

DIỆU THIỆN và NHÓM PHÓNG VIÊN

Bình Luận