Chủ Nhật, 19/9/2021 - 14:55:28 Đường dây nóng: 096 774 2199

ACCA trao chứng chỉ hội viên mới cho 202 hội viên trên toàn quốc

Thứ Năm, 18/07/2019 22:20:00

(BKTO) - Tối 18/7, tại Hà Nội, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã tổ chức lễ trao chứng chỉ hội viên mới cho 202 hội viên trên toàn quốc.

Tham dự buổi lễ có: Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh; Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; Chủ tịch ACCA toàn cầu Robert Stenhouse, cùng nhiều công ty, trường đại học, các tổ chức, hiệp hội kế toán, kiểm toán và hàng trăm hội viên ACCA.
 

Chủ tịch ACCA tòan cầu và Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước trao chứng chỉ hội viên mới ACCA. Ảnh:N.Ly

Chứng nhận hội viên ACCA là một chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị công nhận trình độ hành nghề của kiểm toán viên và có thể coi như là tấm hộ chiếu quốc tế về chuyên môn trong lĩnh vực tài chính-kế toán. Đây cũng có thể xem như một điều kiện quan trọng để người kiểm toán viên chứng minh về khả năng nghề nghiệp và chuyên môn của bản thân cũng như hành nghề trên tòan cầu.

Ưu thế nổi bật của chương trình ACCA là được công nhận rộng rãi ở rất nhiều quốc gia giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán, kế toán đạt tới những thành công mới.
 

Ông Robert Stenhouse- Chủ tịch ACCA tòan cầu phát biểu khai mạc. Ảnh: N.Ly

Phát biểu tại buổi lễ, ông Robert Stenhouse- Chủ tịch ACCA tòan cầu đánh giá, đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự gia tăng số luợng các chuyên gia tài chính có trình độ chuyên môn quốc tế tại Việt Nam. Với những chương trình được thiết nhằm mở ra cơ hội cho những kế toán viên công chứng tại các quốc gia đang phát triển và phù hợp với điều kiện của Việt Nam, Chủ tịch ACCA tin tuởng rằng các hội viên ACCA sẽ là các chuyên gia tài chính toàn diện mang lại giá trị cho DN cũng như góp phần cho sự phát triển của ngành tài chính, kiểm toán, kế toán hiện đang đóng vai trò thiết yếu của nền kinh tế.
 

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: N.Ly

Chia sẻ niềm vui tại lễ chào đón các hội viên mới ACCA, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đánh giá, việc gia tăng liên tục hội viên mới của ACCA năm qua đã khẳng định vị thế và sự lớn mạnh của ACCA tại Việt Nam. Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước tin tưởng rằng, việc trở thanh hội viên ACCA là một lợi thế giúp các học viên có thêm nhiều cơ hội phát triển chuyên môn, góp phần vào sự phát triển của ngành tài chính, kế toán và kiểm toán ở Việt Nam.

Nhân dịp này, ACCA cũng trao tặng Chứng nhận đối tác ACCA cho Bayer, Guardian, Intel, Techcombank và Vingroup, nâng tổng số DN đối tác của ACCA tại Việt Nam lên thành 43 DN. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi đăng ký theo học chương trình ACCA, nhân viên của các DN này sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía DN và những ưu đãi từ ACCA để hoàn tất thành công các kỳ thi tại ACCA và thu nhận được nhiều kinh nghiệp thực tiễn- giúp họ có được những năng lực cần thiết của một chuyên gia kế toán và tài chính trong môi trường kinh doanh ngày nay.

THÙY LÊ

Bình Luận