Thứ Sáu, 23/7/2021 - 22:9:42 Đường dây nóng: 096 774 2199

PwC phát hiện sai phạm kế toán nghiêm trọng tại Tập đoàn Pure Circle (Hoa Kỳ)

Thứ Sáu, 25/10/2019 14:38:23

(BKTO)- Tập đoàn Pure Circle (Hoa Kỳ) vừa phải hoãn công bố Báo cáo tài chính cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6/2019 theo kế hoạch đã dự định trước đó.

Quyết định này được đưa ra sau khi hãng kiểm toán PwC phát hiện ra một số sai sót nghiêm trọng trong hoạt động kế toán khiến những số liệu trong Báo cáo tài chính năm 2019 của Tập đoàn chênh lệch tới 30 triệu USD.

Pure Circle được biết đến là Tập đoàn sản xuất và kinh doanh chất tạo ngọt cho ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống trên toàn cầu, có trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Tập đoàn lại niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán London, Vương quốc Anh.
 

Pure Circle đang tiếp tục điều tra sai sót kế toán- Ảnh: Foodingredientsfirst


Pure Circle đã mở một cuộc điều tra kéo dài nhiều tuần, huy động các cố vấn chuyên nghiệp của Tập đoàn nhằm tìm hiểu xem những sai sót nằm ở đâu. Tuy nhiên đến nay, Tập đoàn vẫn chưa thể xác định được tất cả các nguyên nhân dẫn đến những sai sót kế toán trong năm tài chính vừa qua. Pure Circle chỉ tiết lộ rằng, một số sai sót bị phát hiện liên quan đến các công tác phân loại và định giá một số mặt hàng tồn kho của Tập đoàn.

Pure Circle vẫn chưa thể đưa ra con số sai sót chính xác do những sai phạm kế toán gây ra. Hãng kiểm toán PwC hiện chỉ ước tính được rằng, số tiền sai lệch có thể lên tới 30 triệu USD (24,1 triệu Bảng Anh).

Dựa trên những kết quả ban đầu của cuộc điều tra, Tập đoàn cho biết, những sai sót vẫn đang được xem xét và sẽ không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của Tập đoàn. Tuy nhiên, sau khi thông tin trên được công bố, cổ phiếu của Pure Circle đã giảm mạnh.

THANH XUYÊN (Theo Economia.icaew.com)

Bình Luận