Thứ Tư, 20/01/2021 - 10:48:24 Đường dây nóng: 096 774 2199

Hoa Kỳ: Kiểm toán lên án sai phạm tại Ủy ban Dịch vụ tang lễ bang Arizona

Thứ Hai, 23/11/2020 14:25:00

(BKTO) - Kết quả một cuộc kiểm toán mới đây của Văn phòng Tổng Kiểm toán bang Arizona đã chỉ trích những thiếu sót của Ủy ban Dịch vụ tang lễ bang Arizona. Đây là cơ quan có trách nhiệm cấp phép và giám sát hoạt động của các DN, các nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ tang lễ. Cơ quan này hiện đang quản lý khoảng 1.800 DN tại Arizona.

Văn phòng Tổng Kiểm toán chỉ ra rằng, Ủy ban đã không hoàn thành trách nhiệm, thậm chí lơ là trong quản lý hay cố tình làm ngơ trước những thiếu sót, sai phạm của các DN, công ty. 

Một trong những phát hiện chính của Báo cáo kiểm toán là nhiều DN, công ty, nhà cung cấp đã nộp đơn xin được cấp phép dù không đảm bảo các yêu cầu bắt buộc và họ vẫn được cấp đăng ký kinh doanh trong các lĩnh vực trên. Sau đó, trong quá trình hoạt động, các DN này đã không thực hiện đúng các quy định, không chú trọng công tác bảo vệ môi trường, lơ là trong kiểm tra quá trình tổ chức tang lễ, đặc biệt là hoạt động hỏa táng... 

Các kiểm toán viên đã xem xét 47 hồ sơ xin cấp phép của các cơ sở tang lễ, đơn vị hỏa táng, ướp xác và các công ty dịch vụ liên quan. Kết quả, có tới 44 hồ sơ trong số 47 trường hợp không đáp ứng được các quy định bắt buộc nhưng vẫn được cấp phép hoạt động. Do đó, công chúng đã phải sử dụng dịch vụ của những DN yếu kém và thiếu trách nhiệm.

Luật Tiểu bang quy định, Ủy ban Dịch vụ tang lễ phải kiểm tra các cơ sở tang lễ và lò hỏa táng ít nhất 5 năm một lần. Tuy nhiên, các kiểm toán viên đã xem xét 30 cuộc thanh tra của Ủy ban và phát hiện 5 DN không được thanh tra trong hơn 5 năm qua. Ban Lãnh đạo Ủy ban đã không thực hiện đúng trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở dịch vụ tang lễ, không kiểm tra điều kiện làm việc của nhân viên theo định kỳ. Điều này gây ra những rủi ro đáng tiếc cho môi trường và sự an toàn của nhân viên.

Báo cáo đã đưa ra 24 khuyến nghị cần thiết cho Ủy ban để cải thiện những thiếu sót trên.
 
TUỆ LÂM

Bình Luận