Thứ Bảy, 27/02/2021 - 19:17:58 Đường dây nóng: 096 774 2199

Hoa Kỳ: Kiểm toán chuyên sâu sau khi phát hiện gian lận tại quận King William

Thứ Ba, 15/12/2020 10:05:00

(BKTO) - ​Mới đây, Sở Tài chính quận King William, bang Virginia, Hoa Kỳ đã yêu cầu tiến hành một cuộc kiểm toán chuyên sâu để xem xét kỹ hơn tình hình tài chính của một số cơ quan thuộc quận, sau khi một cuộc kiểm toán khác tiết lộ rằng, Văn phòng Kho bạc Nhà nước quận (TO) đã trả cho khu học chính những khoản tiền lớn bất thường và một số khoản chi mờ ám khác.

Trước đó, một cuộc kiểm toán thông thường, xem xét doanh thu của TO đã được thực hiện sau khi cựu thủ quỹ TO đột ngột xin thôi việc. Cuộc kiểm toán đã phát hiện ra những vi phạm tài chính lớn, đáng bị lên án, trong đó có việc TO đã tự ý chi một số khoản tiền trái quy định. 

Giám đốc Tài chính quận King William Natasha Joranlien cho biết, một cuộc kiểm toán trước đó đã chỉ ra rằng, TO đã nhập chung tiền ngân sách của khu học chính vào quỹ chung của quận, trong khi đó lại báo cáo rằng số tiền này đã được đưa vào tài khoản ngân hàng riêng của khu học chính. Đây là một hành vi vi phạm các quy định trong Bộ luật của Bang. Bộ luật Bang quy định rõ rằng, TO phải quản lý quỹ của khu học chính quận riêng biệt thông qua một tài khoản độc lập với tất cả các tài khoản khác. Thủ quỹ lâm thời của TO giải thích rằng, Văn phòng tạm thời gộp tất cả các quỹ của quận lại để cân bằng ngân sách của quận.
 
Cuộc kiểm toán chuyên sâu do Công ty kiểm toán Dixon Hughes Goodman LLP có trụ sở tại TP. Richmond tiến hành. Đây là cuộc kiểm toán đặc biệt thứ ba trong 3 tháng vừa qua đối với quận King William. Chính quyền quận này đã nhiều lần bị cáo buộc và lên án vì công tác quản lý tài chính vô cùng yếu kém, tắc trách. Dự kiến, Công ty sẽ hoàn thành cuộc kiểm toán và trình bày kết quả vào tháng 01/2021.

Các trường công thuộc khu học chính quận King William rất hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với cuộc kiểm toán chuyên sâu để làm rõ những cáo buộc về các hành vi chiếm đoạt ngân sách của hệ thống các trường.
 
TUỆ LÂM

Bình Luận