Thứ Tư, 27/10/2021 - 01:44:48 Đường dây nóng: 096 774 2199

Tổ chức Triển lãm SIE 2021 và VME 2021 theo hình thức trực tuyến

Thứ Tư, 15/09/2021 19:50:00

(BKTO) - Sáng 15/9, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Cơ quan thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội và Công ty ReedTradex Việt Nam khai mạc trực tuyến Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021) và Triển lãm quốc tế về Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME 2021).

Triển lãm SIE và VME 2021 được khai mạc và tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ảnh: BCT


Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 17/9/2021. Đây là lần đầu tiên SIE 2021 và VME 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

Các Triển lãm tạo tiền đề cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tăng cường năng lực sản xuất, kết nối với các đối tác; mang đến những cơ hội thiết thực để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi những xu thế mới của thị trường, thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng đối với chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giúp nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh, tạo giá trị gia tăng, góp phần tăng tỷ trọng đóng góp của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong cơ cấu nền kinh tế.

Tuy nhiên, hạn chế của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hiện nay là năng lực tổ chức quản lý sản xuất, tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành công nghiệp đạt thấp, giá trị gia tăng tạo ra trong nước chưa cao...

Trong bối cảnh đó, hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực kinh tế nói chung, công nghiệp hỗ trợ nói riêng đã và đang mở ra những cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp Việt Nam.

QUỲNH ANH

Bình Luận