Thứ Bảy, 8/10/2022 - 5:4:51 Đường dây nóng: 096 774 2199

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án tác động nhanh tại nhiều địa phương

Thứ Năm, 28/10/2021 21:15:00

(BKTO) - Ngày 27/10, Đại sứ quán (ĐSQ) Ấn Độ tại Việt Nam đã ký bản ghi nhớ về việc triển khai các dự án tác động nhanh với UBND của 8 tỉnh, thành phố của Việt Nam, gồm: Hà Tĩnh, TP. Hải Phòng, Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Tuyên Quang.

Lễ ký bản ghi nhớ được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ


Trước đó, vào đầu tháng 10, ĐSQ Ấn Độ cũng đã ký 2 bản ghi nhớ triển khai các dự án tác động nhanh tại tỉnh Yên Bái và Lào Cai.

Theo ĐSQ Ấn Độ, những bản ghi nhớ được ký kết trong năm nay nhằm triển khai các dự án hạ tầng giáo dục tại tỉnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Tuyên Quang; tưới tiêu và cấp nước tại tỉnh Yên Bái và Quảng Bình; bảo trợ xã hội tại TP. Hải Phòng.

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình Hỗ trợ phát triển thuộc Hợp tác sông Hằng - sông Mê Công (MGC), tính đến nay, Ấn Độ đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện 33 dự án tác động nhanh tại 33 tỉnh, thành phố với mỗi dự án có giá trị 50.000 USD.

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma chia sẻ, mặc dù là những dự án nhỏ, nhưng những dự án tác động nhanh được triển khai trong khoảng thời gian ngắn sẽ mang lại những lợi ích thiết thực và nhanh chóng cho các cộng đồng dân cư tuyến cơ sở.

Thay mặt các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong cảm ơn ĐSQ Ấn Độ và Chính phủ Ấn Độ, đồng thời đánh giá cao những lợi ích mà các dự án mang lại đối với các vùng sâu, vùng khó khăn tại Việt Nam, đặc biệt là những lợi ích trong lĩnh vực hạ tầng giáo dục cơ bản, đường xá, tưới tiêu và cấp nước, qua đó đã đóng góp vào nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền các địa phương./.

DIỆU THIỆN

Bình Luận