Chủ Nhật, 3/7/2022 - 7:28:9 Đường dây nóng: 096 774 2199

Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tham gia "chuyển động cùng cặp lá yêu thương"

Thứ Hai, 14/10/2019 15:45:00

(BKTO) - Sáng 13/10/2019, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm đã diễn ra giải chạy “Chuyển động cùng cặp lá yêu thương” lần đầu tiên do Trung tâm tin tức VTV24- Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Đã có gần 2000 vận động viên không chuyên đến từ các cơ quan, đoàn thể và người dân tham gia Giải. Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tham gia giải với 25 vận động viên và quyên góp tại chỗ được hơn 10.000.000 đồng.

Các vận động viên của Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tham gia Giải

Giải chạy “chuyển động cùng cặp lá yêu thương” là chương trình kết nối giữa những cặp lá lành trong cuộc sống đến những em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn cần xã hội chung tay giúp đỡ. Đây cũng là dịp kỷ niệm 5 năm lên sóng của chương trình “Chuyển động 24h” và tròn 4 năm “Cặp lá yêu thương” chính thức được phát động.

Giải chạy gồm 2 phần thi, phần thi dành cho cá nhân và phần thi dành cho gia đình, mỗi thành viên tham gia sẽ phải hoàn thành 2 vòng chạy quanh Hồ Gươm với tổng chiều dài là 3,5km. Kết thúc giải chạy, mỗi thành viên tham gia cuộc thi đều nhận được huy chương lưu niệm của ban tổ chức.

Tại Lễ khai mạc Giải, các cặp lá chưa lành đã tới giao lưu với khán giả và kể lại những thay đổi khi có sự trợ giúp của những lá lành và Đại lá lành. Cũng tại sân khấu chính của Giải, nhiều tổ chức cá nhân đã ủng hộ cho Quỹ Cặp lá yêu thương. Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước với sự tham gia của 25 đoàn viên thanh niên đến từ 5 chi đoàn: Chi đoàn Văn phòng KTNN, Vụ Tổng hợp, KTNN CN Ia, KTNN KV I, Trung tâm Tin học. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó Chánh Văn phòng Đảng-Đoàn thể cùng tham gia giải chạy với Đoàn. Tại Giải chạy, các Chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên KTNN có đoàn viên tham gia Giải đã quyên góp được gần 11.000.000 đồng. Trước đó, Phòng Thông tin-Truyền thông, Văn phòng KTNN đã quyên góp ủng hộ giải số tiền là 5.000.000 đồng.
 

Gần 2000 vận động viên không chuyên đến từ các cơ quan, đoàn thể và người dân tham gia Giải

Kết thúc giải chạy, chương trình tiếp tục nhận được số tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân lên tới trên 1.300.000.000 đồng. Số tiền này sẽ tiếp tục được “Cặp lá yêu thương” hỗ trợ cho các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

“Cặp lá yêu thương”- dự án thiện nguyện do Trung tâm tin tức VTV24 khởi xướng đã bước qua năm thứ 4. Trong 4 năm qua, dưới sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, “Cặp lá yêu thương” đã đi khắp các tỉnh thành trong cả nước, trợ giúp gần 4000 em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay hỗ trợ các em đến trường, cải thiện vất vả trong cuộc sống. Mỗi em nhỏ nhận được hỗ trợ hàng tháng của chương trình là 400.000 VNĐ, cho đến hiện tại, số tiền hỗ trợ đã lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tin và ảnh: PHƯƠNG VÂN

Bình Luận