Thứ Năm, 7/7/2022 - 5:5:8 Đường dây nóng: 096 774 2199

100% chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên KTNN tổ chức thành công Đại hội

Thứ Tư, 06/04/2022 23:00:00

(BKTO) - Thực hiện hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN, với tinh thần chủ động, thống nhất cao, từ ngày 7/01 đến 29/3/2022, tất cả 30/30 chi đoàn trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên KTNN cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng tới Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí (thứ 3 từ trái sang) tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Chi đoàn KTNN chuyên ngành III nhiệm kỳ 2022-2024. Ảnh: D.THIỆN


Nhiều chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với việc linh hoạt, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, Đại hội của các chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên KTNN đã được tổ chức thành công, thực hiện đủ, đúng những nội dung: Nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 và kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2019-2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024; bầu BCH khóa mới đầy đủ tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đáng chú ý, Đoàn Thanh niên KTNN đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm của Chi đoàn KTNN chuyên ngành Ia; 03 Đại hội bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội của Chi đoàn các KTNN chuyên ngành: Ib, V và Chi đoàn Trung tâm tin học với tỷ lệ tín nhiệm rất cao, cho thấy công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo.

Tổng hợp kết quả tổ chức Đại hội của 30 chi đoàn, Ban Tổ chức Đoàn Thanh niên KTNN cho biết, có 143 đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH các chi đoàn trực thuộc với độ tuổi bình quân là 32,5; độ tuổi bình quân của các đồng chí Bí thư được tín nhiệm bầu là 34,7; số lượng các đồng chí ủy viên nữ là 51/143, đạt tỷ lệ 35,6%.

Tại Đại hội, nhiều chỉ tiêu nhiệm kỳ được các chi đoàn đặt ra, trong đó tập trung vào công tác chuyên môn và hoạt động phong trào, tiêu biểu như: Tổ chức các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về công tác kiểm toán, các nội dung liên quan đến Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2030; mạnh dạn đăng ký nghiên cứu các đề tài khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ; tham gia viết bài cho tạp chí…

Đặc biệt, các chi đoàn đều đưa ra mục tiêu phấn đấu trở thành lực lượng đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao vào công tác chuyên môn; nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ xung kích về công nghệ thông tin tại mỗi đơn vị.

Mỗi chi đoàn cũng xác định, hằng năm, duy trì tổ chức các công trình, phần việc thanh niên với nhiều ý tưởng sáng tạo, thiết thực; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hướng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình có công với cách mạng và tổ chức các chương trình về nguồn…

Nhiều hoạt động hướng tới Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN

Theo đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN, việc tổ chức Đại hội các chi đoàn trực thuộc đảm bảo tiến độ, cho thấy sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN; cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội cùng cấp. Điều đó cũng khẳng định tinh thần chủ động trong chỉ đạo tổ chức thực hiện Đại hội đoàn các cấp trong toàn Đoàn của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN.

“Đại hội các chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa của tuổi trẻ KTNN; là cơ hội để đoàn viên, thanh niên phát huy trí tuệ, bản lĩnh, nhiệt huyết, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung dân chủ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao” - đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN khẳng định.

Cùng với việc chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên KTNN đã triển khai đồng bộ các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên KTNN lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Theo đó, từ tháng 10/2021, Đoàn Thanh niên KTNN đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Đại hội chi đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2024 và Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027; thành lập Ban Tổ chức Đại hội và các Tiểu ban giúp việc gồm: Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tuyên truyền, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết; đồng thời ban hành các kế hoạch, phân công cụ thể cho từng thành viên của các tiểu ban để triển khai các công việc phục vụ cho công tác tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN.

Công tác tuyên truyền hướng tới Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN cũng được triển khai tới từng chi đoàn với nhiều hoạt động thiết thực như: xây dựng Trang thông tin của Đoàn Thanh niên KTNN trên nền tảng mạng xã hội Facebook với các nội dung tuyên truyền về tổ chức, hoạt động của Đoàn Thanh niên KTNN và các chi đoàn trực thuộc; các nội dung tuyên truyền về các ngày lễ lớn của Ngành, của đất nước và của tuổi trẻ.

Đồng thời, Đoàn Thanh niên KTNN cũng đã phát động cuộc thi thiết kế, ý tưởng biểu tượng và khẩu hiệu Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN; xây dựng chuyên mục và chạy banner tuyên truyền về Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN trên Cổng Thông tin điện tử KTNN, Báo Kiểm toán và Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Nghiên cứu khoa học kiểm toán…

“Những hoạt động trên đã tạo sự thống nhất, đồng bộ trong công tác tuyên tuyền, tạo sự lan tỏa trong toàn Đoàn, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên KTNN lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027” - đại diện Đoàn Thanh niên KTNN chia sẻ./.
LÊ HÒA

Bình Luận