Thứ Ba, 4/8/2020 - 20:55:7 Đường dây nóng: 096 774 2199

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên tiếp xã giao Đoàn KTNN Lào

Thứ Năm, 07/07/2016 07:10:00

(BKTO)- Ngày 7/5, tại Trụ sở KTNN, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên đã tiếp xã giao Đoàn KTNN Lào do ông Toy Phonthilath - Vụ trưởng Vụ Kiểm toán cơ quan nhà nước Lào làm Trưởng đoàn.


Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên tiếp xã giao Đoàn KTNN Lào. Ảnh: THANH TÙNG
 
Chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại KTNN Việt Nam, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên khẳng định, KTNN sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong các vấn đề KTNN Lào quan tâm trong chuyến công tác này, gồm: cách thức quản lý cơ quan của KTNN, những ưu tiên của KTNN Việt Nam hiện nay; kiểm toán chương trình phát triển nông thôn mới; kiểm toán nợ công và các vấn đề liên quan.
 
Tại buổi tiếp, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên cho biết, KTNN đang tập trung hoàn thành 8 mục đích chiến lược được vạch ra trong Kế hoạch chiến lược phát triển KTNN giai đoạn 2013-2017, đây là những hoạt động quan trọng, được ưu tiên cao hiện nay. Thực hiện thành công 8 mục đích chiến lược này sẽ giúp nâng cao vị thế, uy tín của cơ quan KTNN. Bên cạnh đó, kiểm toán nợ công cũng đang là một trong những nhiệm vụ quan trọng của KTNN nhằm đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả trong quản lý và sử dụng các khoản nợ công. Trong 5 năm trở lại đây, KTNN đã lồng ghép nội dung kiểm toán nợ công vào các cuộc kiểm toán quyết toán NSNN, trên cơ sở đó đưa ra các kiến nghị để việc quản lý và sử dụng các khoản nợ công tốt hơn.

Thay mặt Đoàn công tác, Vụ trưởng Vụ kiểm toán cơ quan nhà nước Lào Toy Phonthilath cảm ơn sự tiếp đón của KTNN Việt Nam dành cho Đoàn, đồng thời báo cáo những nét chính về cơ cấu tổ chức, hoạt động của KTNN Lào những năm qua. Ông Toy Phonthilath cho biết, kiểm toán nợ công và kiểm toán chương trình phát triển nông thôn mới là hai nội dung được Chính phủ, Quốc hội Lào rất quan tâm; KTNN Lào đang thực hiện kiểm toán nhưng kết quả còn hạn chế. Những kinh nghiệm kiểm toán từ KTNN Việt Nam là rất quan trọng. Bên cạnh đó, năm 2015, Quốc hội Lào đã hiến định địa vị pháp lý của cơ quan KTNN Lào. Do đó, KTNN Lào phải tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, sửa đổi Luật KTNN nên mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của KTNN Việt Nam.
Ngay sau buổi tiếp này, các đơn vị chuyên môn của KTNN sẽ làm việc với Đoàn về các nội dung KTNN Lào quan tâm.
PHÙNG NGUYÊN

Bình Luận