Thứ Năm, 7/7/2022 - 6:11:44 Đường dây nóng: 096 774 2199

Tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á

Thứ Ba, 17/05/2022 15:31:05

(BKTO) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) mùa thu năm 2022.

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI - Ảnh minh họa: ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam


Chương trình học bổng YSEALI là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, được thiết kế nhằm thu hẹp các rào cản phát triển đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á và kết nối, tăng cường mối quan hệ giữa thế hệ trẻ đến từ các nước Đông Nam Á và Hoa Kỳ.

Đối tượng có thể nộp đơn tham dự Chương trình là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 35, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa, hoặc có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác, địa phương và có khả năng tiếng Anh tốt. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 05/6/2022.

Đây là một chương trình học ngắn hạn chuyên sâu, cung cấp cho thế hệ trẻ các nước Đông Nam Á những hiểu biết sâu sắc hơn về Hoa Kỳ; đồng thời tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho thế hệ trẻ.

Chương trình học bổng kéo dài 5 tuần, bao gồm các buổi hội thảo, nghiên cứu, thảo luận nhóm và các buổi học trên lớp. Sau đó, các học viên sẽ được tham dự các chuyến đi thực tế, tham quan tại địa phương, tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động giao lưu văn hóa…

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, tài liệu sách vở, chi phí tham gia các hoạt động văn hóa, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ./.

DIỆU THIỆN

Bình Luận