Thứ Bảy, 23/01/2021 - 7:32:30 Đường dây nóng: 096 774 2199

Phát động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp

Thứ Tư, 01/01/2020 12:40:07

(BKTO)- Sáng ngày 31/12, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với chủ đề “Tương lai tươi sáng cùng Giáo dục nghề nghiệp.”

 

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại Lễ phát động- Ảnh: Xuân Cường


Cuộc vận động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về GDNN, giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng về nghề nghiệp; giới thiệu, quảng bá các hoạt động GDNN; truyền cảm hứng, giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tìm hiểu về GDNN để có lựa chọn đúng đắn con đường nghề nghiệp của mình.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho biết: Hoạt động sáng tác ca khúc về GDNN nhằm truyền thông rộng rãi, dễ đi vào lòng người về học nghề, có việc làm, ca ngợi những nhà giáo hoạt động trong lĩnh vực này. Thông qua đó để phục vụ công tác tuyển sinh tốt hơn, nâng cao chất lượng dạy nghề…

Chủ đề các ca khúc phản ánh, ca ngợi về quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN; vai trò GDNN với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; phản ánh về các hoạt động phong trào trong lĩnh vực GDNN; ca ngợi, tôn vinh hình ảnh người thầy, nhà giáo GDNN, những tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu của GDNN, tình yêu nghề nghiệp…
Đối tượng tham gia là các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên. Giải thưởng đặc biệt trị giá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó là 1 giải nhất; 1 giải nhì, 1 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

Thời gian nhận tác phẩm từ khi phát động đến hết ngày 31/3/2020.

NGUYỄN LỘC

Bình Luận