Thứ Bảy, 25/6/2022 - 20:9:22 Đường dây nóng: 096 774 2199

Hà Nội: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 06/4

Thứ Ba, 05/04/2022 09:38:49

(BKTO) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Văn bản 976/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 30 đơn vị trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Dựa trên Tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội về tình hình dịch Covid-19 đang có những chuyển biến tích cực và hơn 75% cha mẹ học sinh thống nhất để các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường, UBND Thành phố thống nhất đề xuất cho phép học sinh tiểu học và lớp 6 trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã đến trường học trực tiếp từ ngày 06/4 (thứ Tư); trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Việc đi học trực tiếp được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Các trường dạy học trực tiếp 2 buổi/ngày và tổ chức hoạt động bán trú theo nội dung của Công văn số 773/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 29/3/2022 của Sở GD&ĐT.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid- 19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 489/HDLN-SGDĐT-SYT ngày 28/02/2022 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận/huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận/huyện/thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã/phường/thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường./.

THÙY LÊ

Bình Luận