Thứ Ba, 4/8/2020 - 4:21:4 Đường dây nóng: 096 774 2199

Công đoàn KTNN và BQL dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành KTNN tặng quà cho học sinh nghèo xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An

Thứ Năm, 20/12/2018 09:05:00

(BKTO) - Chiều ngày 19/12/2018, Đoàn công tác của Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành (Ban) KTNN do ông Vũ Khắc Tiến - Uỷ viên Ban thường vụ Công đoàn KTNN, ông Bùi Kim Cương - Giám đốc Ban dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh tiểu học, mẫu giáo hai bản Ô Ồ và Già Hóp, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.


Ông Bùi Kim Cương - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu trước các thầy, cô và 110 em học sinh tiểu học và mầm non điểm 3 Tường Sơn, ông Bùi Kim Cương nói: Công đoàn KTNN và Ban xin gửi tặng áo ấm, sách vở và ủng hộ một số tiền mặt đến các thầy cô giáo và 110 cháu học sinh đang học tiểu học và mầm non trên địa bàn hai bản Ô Ồ và Già Hóp. Những món quà tuy chưa nhiều về vật chất, nhưng là tình cảm, trách nhiệm của công đoàn viên KTNN, nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của nhà trường và các cháu học sinh trong xã Tường Sơn. “Tôi mong rằng những chiếc áo ấm Đoàn tặng các cháu dịp này sẽ phần nào giúp các cháu bớt lạnh khi mùa đông về; chúc các cháu chăm ngoan, vươn lên trong học tập để mai sau trở thành những công dân có trình độ, quay trở về góp sức xây dựng hai bản Ồ Ô và Già Hóp văn minh hơn và thoát nghèo” - ông Bùi Kim Cương bày tỏ mong muốn.

Thay mặt chính quyền huyện Anh Sơn, Phó Chủ tịch huyện Nguyễn Quý Tài trân trọng cảm ơn tấm lòng của Công đoàn KTNN nói chung và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành KTNN nói riêng, đã không quản đường sá xa xôi, vượt qua 330 km để đến tặng quà động viên thầy, cô và trò hai điểm trường xa và khó khăn nhất huyện khi tết sắp đến, xuân sắp về. Ông Nguyễn Quý Tài hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ quý báu của KTNN dành cho các cháu học sinh nghèo trong huyện.
 

 
Thầy Đoàn Văn Thanh - Trưởng phòng giáo dục huyện Anh Sơn cho biết, Trường tiểu học Tường Sơn có 70 học sinh; Trường mầm Non Tường Sơn có 40 cháu, phần lớn là dân tộc Thái. Để đến được 2 điểm trường dạy học, hàng ngày các thầy, cô giáo phải đi 20km đến 40km đường rừng. Trường tiểu học có 5 lớp, 7 giáo viên và mầm non 2 lớp, 3 giáo viên, các thầy, cô phải hết sức cố gắng để bám trường, bám lớp. Sự động viên, khích lệ của Công đoàn KTNN hôm nay đã lan tỏa mạnh mẽ tình yêu thương và sự cảm thông, giúp
các thầy, cô và trò thêm nghị lực dạy và học.

Được biết, tổng giá trị quà tặng cho hai điểm trường xã Tường Sơn trị giá 70.000.000 đồng, được đóng góp từ ngày lương của công đoàn viên Ngành KTNN.

Minh Thuý

Bình Luận