Thứ Sáu, 23/7/2021 - 22:22:57 Đường dây nóng: 096 774 2199
Dự Lễ Trao tặng có Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong Trương Thị Tuyết Mai; Ủy viên Ban Thường Vụ Công đoàn KTNN Vũ Khắc Tiến; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã Quang Phong và xã Cắm Muộn cùng đông đảo thầy cô giáo và học sinh 02 Trường Tiểu học Quang Phong 1 và Cắm Muộn 1.
 

Đại diện Công đoàn KTNN tặng quà tại Trường Tiểu học Cắm Muộn 1

Trường Tiểu học Quang Phong 1 có 20 lớp học với hơn 450 học sinh, Trường Tiểu học Cắm Muộn 1 hiện có hơn 250 học sinh được chia thành 15 lớp học. Phần lớn học sinh của các Trường là người dân tộc thiểu số, do điều kiện kinh tế khó khăn nên việc đầu tư cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đặc biệt trong công tác dạy và học ngoại ngữ, tin học.

Thay mặt Công đoàn KTNN, ông Vũ Khắc Tiến đã trao tặng mỗi trường 10 bộ máy vi tính để bàn và 5 bộ máy vi tính xách tay. Ngoài ra, Công đoàn còn trao mỗi trường 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 4 suất quà cho 4 giáo viên của 2 trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cũng trong đợt này, Công đoàn còn tặng 2 trường 8.000 cuốn vở ô ly và đồ dùng học tập, với sự hỗ trợ kinh phí của Công đoàn, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành (KTNN) và một số cá nhân.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học Quang Phong 1

Ông Vũ Khắc Tiến hy vọng, với món quà này, hy vọng các em học sinh tại trường 2 Trường Tiểu học  sẽ có thêm công cụ để khám phá tri thức, giao lưu học hỏi với thế giới rộng lớn bên ngoài, kết nối gần hơn với công nghệ, bước đầu tiếp cận với công nghệ thông tin (CNTT) và mở rộng kiến thức, hỗ trợ học tập, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đây cũng là món quà nhân dịp  năm học mới, phần nào tiếp thêm động lực cho các em đến trường, để các em luôn cảm nhận được sự quan tâm chia sẻ từ phía cộng đồng xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Trương Thị Tuyết Mai đã bày tỏ lòng cảm ơn những món quà mà KTNN dành tặng các trường; đồng thời, yêu cầu Ban Giám hiệu 2 nhà trường sử dụng và phát huy hiệu quả món quà mà KTNN dành tặng trong công tác giảng dạy và học tập, để các em học sinh có điều kiện được tiếp cận với CNTT, tri thức mới. “Các trường cần bảo quản, sử dụng máy vi tính một cách hiệu quả nhất; đội ngũ giáo viên tiếp tục phấn đấu học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu ứng dụng CNTT vào công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện trong thời gian tới” - bà Trương Thị Tuyết Mai nói .
Tin và ảnh: LÊ HÒA

Bình Luận