Thứ Năm, 26/5/2022 - 3:32:18 Đường dây nóng: 096 774 2199

Chi đoàn Báo Kiểm toán hỗ trợ 500 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Chủ Nhật, 16/06/2019 09:00:00

(BKTO)- Ngày 15/6, Chi đoàn Báo Kiểm toán phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Cùng em vững bước” đã tổ chức Chương trình nấu và phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện 2019 do BCH Đoàn Thanh niên KTNN phát động; đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Báo Kiểm toán với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Theo đó, 500 suất cơm miễn phí đã được trao đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Việt Đức. Tổng số tiền gần 8 triệu đồng phục vụ chương trình được huy động từ các đoàn viên và tập thể đơn vị Báo Kiểm toán.

Một số hình ảnh của Chương trình:
 

Các đoàn viên Báo Kiểm toán rất hào hứng khi tham gia chương trình

 

Đoàn viên Báo Kiểm toán hỗ trợ nấu các món ăn

 

Đông đảo các đoàn viên chi đoàn tham gia chương trình

 

Hoạt động thiện nguyện cũng thu hút được nhiều em nhỏ cùng tham gia. Đây là dịp để các em hiểu thêm về truyền thống "tương thân tương ái" của dân tộc

 

Mỗi suất cơm gồm thịt lợn, chả, lạc rang, rau sào và hộp nước canh được chuẩn bị chu đáo

 

Một suất cơm trị giá 15.000 đồng

 

Câu lạc bộ thiện nguyện “Cùng em vững bước” được thành lập năm 2012 tại Hà Nội. Hoạt động nấu cơm thiện nguyện được Câu lạc bộ tổ chức vào thứ 7 hàng tuần, cung cấp 500 suất ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động ý nghĩa của Câu lạc bộ trong hơn 6 năm qua nhận được sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức, nhà hảo tâm trong cả nước.
 

Các đoàn viên Bao Kiểm toán phát cơm cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

 

Các suất cơm liên tục được phát đến tay người nhà bệnh nhân

 

Để mỗi suất cơm đến tay đúng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đại diện câu lạc bộ thiện nguyện đã vào từng phòng bệnh nhân phát phiếu; khi đi nhận cơm, người nhận sẽ phải mang phiếu gửi lại đại diện câu lạc bộ

 

Trong khoảng 1 giờ đồng hồ, 500 suất cơm đã được phát đến tay các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

 
PHÙNG NGUYÊN

Bình Luận