Thứ Ba, 30/11/2021 - 22:25:31 Đường dây nóng: 096 774 2199

Trao tặng hàng trăm sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người lao động khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 15/10/2021 20:40:00

(BKTO) - Ngày 14/10, tại TP. Hồ Chí Minh, 3 đơn vị: Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Chương trình trao tặng 500 sổ BHXH tự nguyện cho người lao động khó khăn tại các nghiệp đoàn. Theo đó, mỗi người lao động sẽ được hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện trong 12 tháng, với số tiền đóng hằng tháng ở mức thu nhập 1,5 triệu đồng.

Trao tặng hàng trăm sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người lao động khó khăn. Ảnh: BHXH TP. Hồ Chí Minh


Phát biểu tại Chương trình, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc BHXH Thành phố chia sẻ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế đã trở thành một trong những thước đo đánh giá sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Trong nỗ lực công tác phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện mà ngành BHXH đang hướng tới rất cần sự phối hợp, chung tay của cộng đồng DN, người lao động và xã hội. 

Đại diện BHXH Thành phố đã bày tỏ cảm ơn Liên đoàn Lao động Thành phố đã khởi xướng Chương trình rất nhân văn và ý nghĩa này; cảm ơn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ nguồn kinh phí hỗ trợ 500 người lao động được tham gia BHXH tự nguyện.

Được biết, nguồn kinh phí mà Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tài trợ cho 500 người lao động tại các nghiệp đoàn trong năm đầu tiên là hơn 2 tỷ đồng. Hết thời gian hỗ trợ, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ vận động và đề nghị người lao động cam kết tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện trong thời gian tối thiểu 5 năm./.

H.ĐĂNG

Bình Luận