Thứ Tư, 20/01/2021 - 01:34:57 Đường dây nóng: 096 774 2199

Tích cực tuyên truyền nhân Ngày Bảo hiểm y tế 1/7

Ngày BHYT Việt Nam năm 2020 hướng đến truyền tải những thông điệp về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT; thực hiện nghiêm Luật BHYT nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước; đồng thời khẳng định tham gia BHYT là trách nhiệm, quyền lợi của tổ chức, cá nhân; tham gia BHYT hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình; BHYT là chính sách an sinh xã hội do Nhà nước tổ chức thực hiện; toàn xã hội chung tay thực hiện BHYT toàn dân.

Nội dung truyền thông sẽ bao gồm các kết quả thực hiện chính sách BHYT 06 tháng đầu năm 2020 và những nỗ lực của ngành BHXH trong việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, ý nghĩa và lợi ích của chính sách BHYT cũng như quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh BHYT, ý nghĩa và giá trị của chế độ BHYT đối với những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, bệnh mạn tính, bệnh có chi phí khám, chữa bệnh lớn.

Bên cạnh đó, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chính sách BHYT, đồng thời tận dụng cơ hội cao điểm vận động phát triển tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện nhân ngày BHYT Việt Nam.

BHXH Việt Nam yêu cầu Trung tâm Truyền thông phối hợp với các đơn vị Bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động các nhóm đối tượng tham gia BHYT. BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham mưu trình UBND tỉnh, thành phố kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và chủ đề truyền thông của năm.

TRÚC LINH

Bình Luận