Thứ Hai, 10/8/2020 - 02:22:4 Đường dây nóng: 096 774 2199

Bảo hiểm xã hội Việt Nam khai giảng Chương trình bồi dưỡng an toàn thông tin cho cán bộ quản lý

Thứ Hai, 10/06/2019 17:30:00

(BKTO) - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin IPMAC tổ chức khai giảng Chương trình bồi dưỡng an toàn thông tin (ATTT) cho cán bộ quản lý.

Đ/c Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng - Ảnh: ST

Chương trình bồi dưỡng ATTT được diễn ra trong 01 tuần. Cán bộ, viên chức tham gia chương trình sẽ được trao đổi, nghiên cứu, hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn về các vấn đề như: nhiệm vụ bảo đảm ATTT trong tổ chức; đánh giá về nguy cơ ATTT dưới góc nhìn cán bộ quản lý; giảm thiểu lỗ hổng bảo mật thông tin; xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo ATTT trong tình hình mới; khôi phục và phổ biến một số quy định pháp luật về ATTT. Đặc biệt, các học viên sẽ được phổ biến, tìm hiểu về Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm ATTT theo cấp độ; nâng cao trách nhiệm bảo đảm an toàn hệ thống thông tin...

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn khẳng định, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm cải thiện môi trường làm việc, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và DN đang là một vấn đề quan trọng, thiết yếu, nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và BHXH Việt Nam. Đặc biệt, trong hai năm gần đây, việc ứng dụng CNTT trong toàn ngành BHXH đã đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận... Tuy nhiên, Trung tâm CNTT cũng như BHXH các địa phương không được chủ quan, mà cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ công chức, viên chức để tiếp tục phát huy hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác ứng dụng CNTT.

Phó Tổng Giám đốc cho biết, lãnh đạo BHXH Việt Nam đã chỉ đạo, đôn đốc Trung tâm CNTT xây dựng kế hoạch tổng thể, tập trung nghiên cứu, tạo nền tảng, triển khai ứng dụng CNTT và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ phụ trách, đảm bảo “làm chủ” các thiết bị CNTT và các phần mềm nghiệp vụ của Ngành.

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 07/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam, trong thời gian tới, Trung tâm CNTT sẽ tăng cường triển khai đào tạo, nghiên cứu, khắc phục những khó khăn, thách thức trong công tác đảm bảo an ninh, ATTT mạng. Đồng thời, sẽ tăng cường củng cố, trang bị, nâng cao kiến thức về an toàn, bảo mật thông tin cho các cán bộ chuyên trách, nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chung của toàn Ngành, góp phần đảm bảo an ninh, ATTT chung của cả nước.

NAM SƠN

Bình Luận